Cách làm sữa chua dẻo quánh cực ngon từ sữa tươi, bột gelatine, chất lượng hơn cả sữa chua Hàng nón nhé.

Không cần đi xa, không cần tìm kiếm những hàng bán sữa chua nổi tiếng, bởi vì bạn sẽ có trong tay cách làm sữa chua dẻo ngon, đảm bảo an toàn và chất lượng hơn ngoài tiệm nhiều ý. Này là cách làm sữa chua dẻo quánh mình vẫn làm cho cả nhà thưởng thức mỗi khi nổi hứng, làm sữa chua từ sữa tươi nên sản phẩm rất thơm và mịn, dốc ngược không chảy luôn ý. 

yaourt-phomai

Nguyên liệu cần để làm sữa chua dẻo

  • Sữa tươi: khoảng 400-500ml
  • Sữa đặc: khoảng 5-8 thìa cafe
  • Sữa chua cái: 1 hộp – dùng để làm men
  • Hộp đựng sữa chua
  • gelatin dạng bột 20 gam

Gelatin là gì? Gelatine là một chế phẩm tạo ra từ chất collagen chế biến từ da và xương động vật.

Gelatin có hai dạng đó là : bột gelatin , lá gelatin : lá có màu trong suốt ( khi làm bánh nên cho lá này vào trong nước đá để khoảng 20 phút tự động lá sẽ mềm và cho vào chưng cách thủy )

Bột gelatin không phải là bột rau câu , rau câu ( bột agar để làm thạch ( đông xương ) ) còn gelatin là một chất tạo đông dùng trong món bánh.

Cách làm sữa chua dẻo chi tiết

Bước 1: Bạn cho toàn bộ sữa tươi vào trong nồi (khoảng 500 ml) cùng với sữa đặc, để lên bếp đun nóng khoảng 45-50độ C và không để hỗn hợp sôi khuấy thật đều.

cach-lam-sua-chua-deo-tron-hon-hop-sua

Bước 2: Bạn đổ sữa chua vào nồi sữa tươi và sữa đặc ở trên sau đó khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp quyện vào với nhau.

Bước 3: Ngâm gelatine với 40ml nước  trong khoảng 5 phút cho nở đều, chưng cách thủy cho tan chảy, rồi trộn vào hỗn hợp sữa chua ở trên.

Bước 4: Múc hỗn hợp ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua.

Bước 5: Ủ sữa chua: xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già nhưng không được để ngập hộp sữa(nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng) trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc hơn chút cũng được (để càng lâu thì càng chua) – lâu quá thì hỏng.

Sau đó mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh là Ok, để tầm 4-5 giờ đồng hồ sau đó là bạn có thể dùng được.

cach lam sua chua min ngon

Ding ding ding, cách làm sữa chua dẻo ngon đã hoàn thành rồi. Bạn có thể hoàn toàn tự tin với cả nhà, sữa chua sẽ không bị chảy ngay cả khi dốc ngược nếu làm chính xác theo cách làm sữa chua mịn mình vừa chia sẻ. Chẳng khó gì để làm sữa chua từ sữa tươi phải không nào?