Cách làm rau câu trái dừa độc lạ thơm ngon hết sảy

– Dừa xiêm: 3 quả
– Nước cốt dừa: 3 gói (mỗi gói 10g)
– Bột rau câu dẻo: 1 gói (loại 25g)
– Đường kính trắng: 10g
– Sữa tươi có đường: 10ml
– Vani: 1 ống + khuôn làm rau câu

Rau câu trái dừa là món ăn vặt rất dễ ăn lại rất bổ dưỡng hơn nữa cách làm lại rất đơn giản bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình cùng thưởng thức vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo vệ sinh. Với cách làm rau câu trái dừa dưới đây sẽ giúp bạn làm ra những trái dừa rau câu thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà chiêu đãi mọi người thử thách tay nghề sự khéo léo của bạn, cho vào túi cách nấu món ngon này ngay nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM RAU CÂU TRÁI DỪA NGON

Sơ chế nguyên liệu làm rau câu trái dừa

Bước 1: Hòa nước dừa tươi với nước lạnh sau đó đun sôi lên bếp rồi cho bột rau câu và đường vào tiếp tục đun cho tới khi rau câu và đường tan hết vào nước.
Bước 2: Đổ ½ nước trong xoong vừa đun ở bước 1 vào một cái xoong khác rồi cho thêm nước cốt dừa + nước lạnh và sữa tươi vào khuấy đều đun sôi, cho thêm chút đường rồi tắt bếp.
Bước 3: Phần rau câu trong xoong còn lại các bạn cho vani và nước dừa vào để khoảng 10-15 phút đổ ra khuôn làm rau câu (lưu ý chỉ đổ ½ khuôn làm rau câu, không nên đầy khuôn)

Đợi khi rau câu đông lại các bạn nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên đợi cho tới khi lớp này đông lại cho vào ngăn đá để ăn hoặc cho vào tủ lạnh để sử dụng dần các bạn nhé.

Yêu cầu và cách thưởng thức món rau câu trái dừa:

Khi ăn rau câu trái dừa có vị ngọt thanh mát cùng với vị béo của sữa với hai lớp rõ ràng phần dưới trong và lớp trên có màu trắng sữa không bị trộn lẫn vào nhau.
Để món rau câu trái dừa ăn thêm phần thơm ngon, khi ăn bạn nên cắt rau câu ra thành từng miếng vừa ăn, cho thêm đá bào vào cùng với một chút sữa đặc là các bạn đã có món rau câu trái dừa thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức.

Trên đây là hướng dẫn cách làm rau câu trái dừa từ những nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm cũng đơn giản các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, khi ăn kết hợp với một số loại trái cây thì thật là tuyệt vời các bạn ạ. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để chiêu đãi mọi người các bạn nhé. Nếu có thắc mắc gì cứ comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!