Cách làm nước mắm trộn gỏi siêu ngon với bí quyết chỉ có duy nhất tại quynhthoa.net

  • 1 quả chanh
  • 3 thìa đường
  • 1 thìa nước mắm ngon
  • 3 tép tỏi, 3 quả ớt
  • Nước sôi để nguội (nếu cần)
Để món gỏi được ngon nhất thì đầu tiên quan trọng nhất chính là bạn phải làm được nước mắm dùng để trộn gỏi, hôm nay, blogger quỳnh thoa sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để làm được chén mắm để trộn gỏi ngon nhất từ trước đến nay, hi vọng sẽ giúp cho mọi người có được món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Cách thực hiện như sau:

– Để làm nước mắm trộn gỏi, đầu tiên bạn lăn chanh qua lại vài lần, sau đó cắt ngang và vắt lấy nước cốt. Mẹo này sẽ giúp vắt được nhiều nước chanh hơn.
– Cho nước cốt chanh vào hòa cùng 3 thìa đường, khuấy đều để đường tan hết.
– Tiếp theo đổ một thìa nước mắm vào hỗn hợp chanh đường vừa pha. Khuấy đều cho nước mắm hòa quện cùng.


=> Lưu ý đến cuối cùng khi chưa vừa vị thì bạn có thể thêm chút nước mắm hoặc đường, chanh tùy ý nhé!
– Bóc vỏ tỏi, ớt rửa sạch rồi bỏ cuống. Băm nhỏ ớt tỏi để cho kèm vào nước mắm trộn gỏi.


– Trút hết tỏi ớt băm vào bát nước mắm vừa pha. Sau khi làm nước mắm trộn gỏi, bạn cho một phần vào trộn cùng các nguyên liệu của món gỏi đã chuẩn bị sẵn. Để trong khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm các gia vị thì bạn chắt bỏ phần nước này đi. Cuối cùng trộn tất cả các nguyên liệu làm gỏi với nhau sau đó đổ nốt phần nước mắm trộn gỏi còn lại vào rồi trộn thật đều tay là được.

Chỉ với những bước đơn giản cực kì, nguyên liệu lại quá thân thuộc với tất cả chúng ta, là bạn đã có ngay một chén mắm ngon bá cháy để trộn các món gỏi ngon không thể tưởng rồi đấy. Nếu có gì thắc mắc trong quá trình làm mọi người cứ comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc mọi người thành công!