Cách làm nước mắm trộn gỏi ngon thấu tim của má Khánh ở chợ Bến Thành

Nguyên liệu chuẩn bị:
– nước mắm ngon
– tỏi tươi
– ớt tươi chín đỏ
– đường cát
– chanh tươi ( hoặc giấm trắng )

Ở chợ bến Thành ai cũng biết rõ tiệm của má Khánh nổi tiếng bán các loại gỏi trộn ngon xuất thân như gỏi ngó sen, gỏi bắp cải, gỏi gà, gỏi vịt, gỏi hải sản, gỏi xoài... mà có vị gỏi nộm này nó không thể lẫn vào đâu được, ví dụ mình hay đi dự tiệc cưới ở nhà hàng 5 sao ở Sài Gòn nhưng cách làm gỏi nộm của họ cũng thường thôi và vị hay giông giống nhau, nhưng với các loại gỏi nộm của má Khánh lạ và đậm đà lắm, hỏi ra mới biết má Khánh có tỷ lệ pha nước làm nộm trộn gỏi đúng tiêu chí VÀNG nên giúp cho hương vị cho tất cả các loại gỏi trộn ngon không lẫn vào đâu được. Chắc chắn món gỏi của bạn sẽ ngon hơn vì cách pha nước mắm chua ngọt đúng tỷ lệ sẽ giúp cho bạn gái tự tin làm thêm các món ngon mỗi ngày một cách dể dàng hơn. Giờ mình xin chia sẻ cách làm nước mắm trộn gỏi theo tỷ lệ này nha./

CÔNG THỨC MÓN NGON KHÁC

Sơ chế cách pha nước mắm trộn gỏi ngon

+ Vắt nước cốt chanh ( vớt bỏ hột). Hòa vào một ít nước nguội và đường cát cho dịu độ chua. Liều lượng tùy theo khẩu vị riêng mà gia giảm.

+ Ớt và tỏi băm nhỏ trộn vào nước chanh. Sau đó đổ nước mắm vào từ từ cho tới khi nếm vừa độ mặn. Vừa đổ nước mắm vừa khuấy đều.
+ (Trường hợp không có chanh thì dùng giấm trắng thế cũng được)

Tỷ lệ pha nước mắm trộn gỏi nộm chuẩn ngon

Cách làm thì thật là đơn giản, tuy nhiên các bạn nhớ là bỏ tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào. Như vậy sau khi làm xong, tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu các bạn bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới đổ giấm vào sau thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.

Mình thường pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ như sau:
1 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng đường + 2 muỗng súp cốt chanh + 1 muỗng tỏi ớt xay

Thường trước khi cách các bạn trộn gỏi là trực tiếp cho nào là muối, hạt nêm, tiêu, chanh…. nên khi thì chua quá, khi thì mặn quá… vì vậy mới sinh ra cách pha nước mắm chua ngọt làm gỏi giúp cho cách làm món gỏi ngon đậm đà mà việc ‘bị lỡ’ không sảy ra, có gì thắc mắc về cách pha nước trộn gỏi nộm ngon thì comment cho mình nhé, đây lại là một bí kíp nấu ăn ngon mỗi ngày cho chị em chúng mình nè.