Cách làm nước cốt dừa đặc ngon và bảo quản gần 1 tháng không hư

Các bạn phải chú ý kỹ trong quá trình mình chỉ cách làm nước cốt dừa tươi ngon từ khâu các khuy dừa già, đến khâu vắt cơm dừa, cách nấu nước cốt dừa và đặc biệt cách thắng nước cốt dừa sao vừa nhất để bảo quản nước cốt dừa nhé!lam nuoc cot dua

Mình thấy nhiều bạn thắc mắc cách làm nước cốt dừa đặc để ăn chè hay làm kem phải làm sao? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách làm nước cốt dừa tươi từ dừa già, đặc biệt mình có cách bảo quản nước cốt dừa tươi từ cách làm nước cốt dừa ngon đến khâu bảo quản nhé.

Nguyên liệu làm nước cốt dừa

– Dừa già: 2 quả, bạn chọn quả dừa đã già hẳn và khi sóc sóc cảm thấy nặng tay và nghe rõ tiếng nước dừa bên trong
– 4-5 chén nước ấm hoặc nước lạnh cũng được (nói chung là nước sạch đó bạn)
– Một chút đường trắng (nếu bạn thích thì dùng) vì nước dừa đã già thì thường có vị chua nên chắc bạn sẽ cần dùng tới đường đó.

Cách tách cùi dừa khỏi vỏ dừa như sau:

+ Cách 1:  Dùng dao lách phần cùi và phần vỏ ra.

+ Cách 2: Bạn bật lò vi sóng (nếu nhà bạn có) hoặc không thì bếp than củi hoặc bếp ga cũng được nhưng nhỏ lửa thôi nhé , đặt miếng dừa có cả cùi cả vỏ lên đó nướng, 1 lúc sau thì cùi co lại và vỏ khô đi thì tách ra dễ hơn.

cach khuy dua tuoi

Bước 3: Gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa đi để miếng dừa thật trắng sau đó bạn rửa sạch thái càng nhỏ càng tốt hoặc thái mỏng cung được để tí xay cho dễ(để làm việc này 1 cách nhanh nhất bạn không nên dùng dao mà hãy dùng 1 cái nạo hoa quả để nạo bỏ phần vỏ nâu của quả dừa 1 cách nhanh nhất)

Bước 4: Đặt phần dừa đã được gọt vỏ và thái nhỏ vào máy xay hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi nào dừa nhừ nát thì thôi. Nếu không bạn làm biếng có thể mua cơm dừa cạo nhỏ sợi ở tiệm rồi chỉ cần về nhà ngâm vào nước nóng lọc là được nhé)
Bạn dùng dụng cụ lọc để lọc sửa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa lọc từ đó ra cho vào cốc sạch.

vat nuoc cot dua dac

Xong rồi đo bạn. Sữa dừa bạn có thể để trong bát, trong lọ hoặc trong bình thủy tinh để trong tủ lạnh và sử dụng theo nhu cầu của bạn là dùng liền, giờ mình sẽ hướng dẫn:

cách thắng nước cốt dừa đặc ngon

Các bạn cho phần nước cốt dừa này vào nồi, đun nóng lên, cho vào một xíu muối và một muỗng canh bột năng để tạo độ sánh cho nước cốt, sau đó các bạn bảo quản nước cốt dừa nấu đặc bằng cách để nước cốt nguội và bỏ vào hủ hay chai thủy tinh cất trong tủ lạnh nha.

nuoc cot dua dac

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn từ a-z cách làm nước cốt dừa đặccách làm nước cốt dừa tươi có thể bảo quản lâu mà không bị hư nhé! Chúc các bạn thành công!.