Cách làm nộm sứa xoài xanh vừa cay vừa giòn ở Vũng Tàu

Thêm vài cách làm món nộm sứa ngon cho các nàng, mình đã trình bày cách làm nộm sứa dưa leo, hôm này cách làm nộm sứa xoài xanh theo cách của người Vũng Tàu chiêu đãi nhé, phải nói khi ăn nộm sứa xoài xanh vị chua giòn của xoài, tí đậu phộng rang, dai dai của sứa ngon tận trời xanh vẫn thèm.

nguyên liệu cách làm nộm sứa xoài xanh

  • Nộm sứa: 200gr/túi đã ngâm sẵn gia vị bán rất nhiều trong các siêu thị
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)
  • Nước chấm theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 dấm: 1 đường
  • Tỏi, ớt
  • Rau thơm, rau mùi, kinh giới

cách làm nộm sứa xoài xanh ngon

– Để làm nộm sứa xoài xanh, không phải ở đâu bạn cũng có thể mua sứa tươi để chế biến. Vì vậy, việc sử dụng các túi sứa biển đã chế biến sẵn rất tiện lợi. Bạn có thể mua các gói sứa biển đã chế biến tại các siêu thị. Bạn cắt bỏ túi sứa và trút vào một cái rổ cho ráo nước. Rửa sạch lại một lần bằng nước lạnh và trần sứa qua nước sôi tầm 5-10 phút.

sua bien lam goi

– Xoài xanh, cà rốt dùng dụng cụ nạo sợi để nạo, sau đó bóp qua với chút muối cho ra bớt nước chua, hăng rồi vắt nhẹ. Để ra một đĩa riêng.

xoai xanh lam nom sua

– Các bạn có thể sử dụng hạt điều hoặc lạc rang đều được. Ở đây chúng tôi sử dụng lạc rang chín giòn, rồi giã dập.

– Các loại rau gia vị nhặt rồi rửa sạch.

– Để pha nước trộn nộm sứa xoài xanh, bạn pha với công thức sau đây: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 2 thìa dấm. Sau đó hòa tan cho đều. Tỏi bóc vỏ, đập dập, tỏi ớt băm nhỏ.

– Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị một tô trộn to để trộn nộm sứa cho thoải mái. Bạn cho sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10 phút cho ngấm. Nêm nêm lại gia vị để xem đã hợp khẩu vị cả nhà chưa, nếu chưa bạn có thể điều chỉnh vị ngọt/ vị chua theo khẩu vị nhé! Sau đó cho toàn bộ phần rau gia vị đã thái nhỏ vào trộn cùng.

– Khi ăn nộm sứa xoài xanh, bạn rắc phần lạc đã giã dập lên trên là thưởng thức được rồi.

cach lam nom sua xoai xanh

Nhìn thành quả sau khi học cách làm nộm sứa xoài xanh mà thèm muốn ăn ngay nhưng cũng phải chụp lên cho các bạn xem món ngon mỗi ngày của mình làm, thấy cách làm nộm sứa xoài xanh thường được các bạn gái ưu tiên làm hơn nộm sứa dưa leo hay nộm sứa hoa chuối. Nhưng lần sau mình sẽ hướng dẫn cách làm nộm sứa hoa chuối của người Đà Nẵng cho các bạn thực hành nhé..