Cách làm nộm sứa dưa leo giòn ngon hơn nhà hàng 5 sao

Để mua sứa làm sẳn ở trong bịch bạn nên mua ở siêu thị nhé, sau đó lựa những quả dưa leo chắt ruột để khi làm nộm sứa dưa leo sẽ giòn hơn, ngon hơn. Bật mí mình sẽ chỉ cách làm nộm sứa dưa leo ngon mà nhà hàng không thể sánh được nhé, đặc biệt tự trộn các gia vị và rau kèm làm ngon nhất.

Đợt có dịp đi Nha Trang mình có thưởng thức món nộm sứa ngon nhưng cảm giác thiếu thiếu vị gì đó, sau đó tò mình mình tìm kiếm trên mạng các cách làm nộm sứa ngon như nộm sứa dưa leo, nộm sứa xoài, nộm sứa hoa chuối… mình thấy cách làm nộm sứa dưa leo khá dể nên thực hành liền, may cái mình học rất nhanh cách làm nộm sứa cho một mẹ chia sẽ, phải nói là tự làm nộm sứa dưa leo ngon giòn cay cay đúng vị mình thích luôn.

Nguyên liệu làm nộm sứa dưa leo phải đầy đủ gồm:

– 2 túi sứa
– 2 quả dưa chuột
– 1 củ tỏi
– Đường, muối, hạt tiêu, dầu mè…

cách làm nộm sứa dưa leo

– Sứa cho riêng ra bát.

sua bien lam goi
– Lấy 1 quả dưa chuột thái chỉ. Nếu lựa phải quả dưa chuột hơi già thì nên bỏ hạt. Một quả dưa chuột thái miếng vát để trang trí.
– Tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn.
– Cho ít nước lên bếp, đun sôi, sau đó nhúng sứa vào nước sôi chừng 10 giây rồi vẩy ráo nước. Khâu này bạn phải làm thật nhanh tay, nếu để lâu quá sứa sẽ bị cứng.
– Cho sứa vào bát to, cho dưa chuột thái chỉ, tỏi băm, ít dấm, đường, gia vị, hạt tiêu, ớt băm, dầu mè rồi trộn thật đều để các nguyên liệu ngấm gia vị. Cuối cùng là ít rau thơm và lạc rang nếu thích.

nom sua dua leo
– Trút món nộm sứa ra đĩa, trang trí bằng dưa chuột đã thái vát.

Giòn ngon với cách làm nộm sứa dưa leo chua ngọt sẽ là một ngón ăn ngon làm cho bữa cơm nhà bạn thêm ngon, mà đây cũng là món nộm sứa dưa leo cho chồng bạn nhậu thật lý tưởng đó. Chúc các bạn thành công với cách làm nộm sứa dưa leo ngon giòn dể làm ở trên nhé!

 

 .