Cách làm mứt vỏ bưởi không đắng của người NHẬT hi hữu lắm mới tiết lộ

Đối với người nhật người ta gọi cách làm mứt vỏ bưởi ( cùi bưởi) là kẹo vỏ bưởi, không chỉ vào dụp tết mới trổ tài làm mứt vỏ bưởi sấy khô mà người ta làm và dùng thưởng thức quanh năm để trang trí bánh mứt, sữa chua, kem.... Bạn có biết vì sao mình tự làm mứt vỏ bưởi ngày tết mà không mua?

– Hầu như các loại mứt không chỉ riêng mứt vỏ bưởi đóng gói điều sử dụng hóa chất bảo quản.
– Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi không tươi
Bởi vậy nên tự học cách làm mứt vỏ bưởi hay chanh… mà đã học làm thì phải làm cho ngon, làm có khoa học sẽ giúp cho mứt vỏ bưởi có màu tự nhiên, không chảy nước và nếu học cách làm mứt vỏ bưởi không cần phải xem video làm mứt vỏ bưởi gì hết do mình làm khá bài bản từ bước là biết sẽ giúp cho bạn có được món mứt vỏ bưởi có sự khác biệt rõ ràng không nơi nào ở việt nam mà bạn từng nếm thử luôn.

Cách chọn và xử lý vỏ bưởi để làm mứt vỏ bưởi không đắng
Khâu này cũng chiếm 50% cho các làm mứt vỏ bưởi không đắng nhé, bạn có thể mua vỏ bưởi ở các quầy bán bưởi lột sẳn về sử lý, còn không mua nguyên trái bưởi thì nên:
+ Cắt 2 đầu trái bưởi. Chia làm 4 hoặc nhiều phân đọc dọc, lột bỏ từng miếng vỏ và loại bỏ sơ sơ lớp vỏ xốp màu trắng ( như hình).

– Cắt vỏ bưởi đã xử lý thành từ sợi có độ dày như hình.
– Đun sôi hỗn hợp vỏ bưởi này trong một nồi nước tầm 15 phút. Sau đó tắt bếp xả nước và đổ nước lạnh mới vào luột lần nữa.

– Xong phần luộc rồi ha, giờ thì hãy rửa thật sạch dưới nước lạnh và để thật ráo tầm 15 phút nhé.
– Cho ít nước và lượng đường đã chuẩn bị ở trên đun sôi tầm 15 phút. Đến khi đường đã tan cho vỏ cam bưởi đã luột cho mứt vỏ bưởi không bị đắng ở bước trên vào đun sôi nhỏ lửa trong 50 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.


– Cảm giác hỗn hợp mứt trên kẹo lại, lấy 1 chiếc muỗng múp ít nước đường trong đó nhỏ vào trong chén nước trong, cách này bài viết làm mứt tết để kiểm tra xem mứt đã tới chưa mình điều hướng dẫn, khi giọt đường xuống chén nước mà đóng thành giọt từ mứt đã tới, còn loãng hòa trong lẫn nước tức còn phải đun tiếp tục.

– Sau khi tắt bếp bạn nên tiếp tục đảo nhẹ bằng đũa hỗn hợp trên cho tới khi khô hẳn, nhớ nhẹ nhàng tránh bị gãy nhé. Xong bước này có bạn thì sấy thêm cho khô hẳn, có bạn phơi khô…tất cả đều được nhé, nên bảo quản trong hộp thủy tinh kín nha. Vậy là chúng ta đã xong cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng theo cách của người nhật rồi nhé, Cách làm mứt cùi bưởi giòn khô này có thể áp dụng cho vỏ chanh, cam… nha. Chúc các bạn thành công, mà nhớ nè, có thì thắc mắc cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng thì comment ngay và luôn để mình biết mà xử lý nha./