Cách làm mứt chuối sấy khô dẻo từ lò vi sóng siêu tiện

Chuối rất giàu vitamin, chữa được cả bệnh luôn ý, các món về chuối thì thôi rồi nhiều vô kể nào mứt, nào chè, banh. Cách làm mứt ngon thôi mà cũng có nhiều loại lắm nhé: cách làm mứt chuối khô, cách làm mứt chuối gừng, cách làm mứt chuối sấy... Hôm nay mình chia sẻ cách làm mứt chuối bằng lò vi sóng siêu tiện luôn, không thêm đường, không lích kích xào nấu, thành phẩm cứ gọi là tuyệt vời.

CÔNG THỨC MÓN NGON KHÁC

chùm ruột Cách làm mứt

cach-lam-mut-chuoi-1

1 nải chuối ngự hoặc chuối tây loại quả nhỏ.

cách làm mứt chuối sấy khô dẻo

– Để làm mứt chuối, bạn bóc hết vỏ của quả chuối rồi xếp chuối vào một chiếc đĩa sâu sao cho để vừa đĩa chuối trong lò vi sóng.
– Cho đĩa chuối để làm mứt vào lò vi sóng, chỉnh công suất trung bình rồi chỉnh thời gian cho lò hoạt động trong 5 phút – nghỉ. Sau một khoảng thời gian, chuối sẽ nhũn ra chuyển sang màu vàng cánh gián. Khi làm mứt chuối bằng lò vi sóng, phần nước tiết ra từ chuối các bạn đừng chắt bỏ đi nhé, cũng không nên lật giở chuối thường xuyên, như vậy mứt chuối sẽ bị nát, cứ để nguyên như vậy và lại tiếp tục bật cho lò chạy tiếp 5 phút. Đợi đến khi chuối chảy hết nước, bạn bỏ chuối ra xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn. Vì chuối đã có độ ngọt nhất định, nên khi làm mứt chuối khô bạn không cần cho thêm đường vào và sên như cách làm mứt khác đâu nhé!
– Dùng lồng bàn hoặc vật dụng nào đó đậy kín phần mứtchuối vừa sấy lại, để qua đêm. Sáng hôm sau các bạn cất mứt chuối vào một lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát nhé.

huongptp20131115422162_4
Với cách làm mứt chuối bằng lò vi sóng, bạn không nên nướng quá lâu chuối sẽ bị cháy. Mứt chuối sẽ có màu vàng cánh gián đều màu, ăn dẻo, có mùi thơm, vậy là cách làm mứt chuối khô đã thành công rồi.