Cách làm món gà hầm ngải cứu gạo nếp “siêu ngon” tại nhà

– 800 – 1000 gram Gà ri tơ (gà mái sẽ ngon hơn)
– 50 gram hạt sen; 1 chén gcon gạo nếp; 1 chén con đậu xanh đã vỡ đôi lóc vỏ; 2 thìa cafe bột tam thất; 1 gói thuốc bắc tần gà; 1 nắm ngải cứu; 1 củ nghệ vàng; 1 chút bột canh

Cách làm gà hầm ngải cứu gạo nếp không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ. Thời tiết mùa hè nóng ẩm, mùa đông hanh khô, nóng lạnh, mưa nắng thất thường ở nước ta rất dễ kéo theo những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sốt, cảm lạnh...Mà để làm đươc món gà hầm ngải cứu gạo nếp đúng chuẩn thì không phải chị em phụ nữ nào cũng làm được đâu nhé, chúng ta phải cần có sự đầu tư từ nguyên liệu cho đến cách nấu, các mẹo hay nhất để làm thành công món gà hầm ngải cứu tuyệt vời này nhé. Hãy cùng quynhthoa.net bắt tay vào làm ngay món gà hầm ngải cứu gạo nếp này nhé cả nhà!

Cách làm món gà hầm như sau:

Bước 1: Gà: mổ moi ruột, rửa sạch (để nguyên dáng con gà) sát một chút bột canh trong bụng và ngoài con gà cho ngấm.

Bước 2:

Ngâm đỗ, gạo nếp, hạt sen khoảng 4 giờ cho nở hết.
Gói thuốc bắc tần gà rửa rồi ngâm khoảng 1 giờ.
Rau ngải cứu rửa sạch.

Bước 3:

Thái nhỏ rau ngải cứu, nghệ rửa sạch thái lát (để lại 1 mẩu nhỏ băm nhỏ xát bên ngoài da con gà cho đẹp mắt);
Trộn đều thuốc bắc, hạt sen, gạo nếp, đỗ xanh, bột tam thất, nghệ và 1/2 thìa cafe bột canh (cho ít bột canh thôi nhé vì vị đắng của tam thất và ngải cứu đã có cảm giác mặn rồi)

Bước 4:

Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào đầy bụng gà sau đó dùng kim to khâu phần hở ở bụng vào cho nguyên dạng con gà (cũng có thể không khâu)
Để gà vào nồi đất kho tộ hoặc bát sứ có nắp.
Còn lại bao nhiêu nhân để xung quanh con gà.

Bước 5:

Lấy nồi hầm đa năng cho khoảng 1 lít nước vào nồi rồi để bát gà vào hầm khoảng 1 giờ đến khi gà và các nhân mềm là được

Bước 6:

Gà tần đã xong rồi!

Cho gà ra, lấy kéo cắt gà thành 2 phần hoặc 4 phần, bày cùng với nhân để ngoài, nhớ cho cả nước trong bát gà hầm nhé!
Món này ăn bồi bổ cho phụ nữ sau sinh và người mới ốm dậy rất tốt!
Cách làm món gà hầm ngải cứu gạo nếp rất đơn giản đúng không nào các bạn, có thể tự tay mình làm những món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình thì còn gì bằng nhỉ, lại có thêm một cách nấu món  ngon trong thực đơn nhà mình nữa rồi, cùng mình bắt tay vào làm ngay nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công nhé!