Cách làm kem tươi từ sữa tươi thơm ngon đơn giản tại nhà

Nóng như thế này thì làm sao mà không thể không ăn kem đây. Kem, món giải nhiệt thần thánh trong mọi mùa hè. Mình có cách làm kem tươi từ sữa tươi đơn giản lắm nè, chia sẻ cho mấy bạn đó. Cứu cánh của mình mỗi khi hè đến. Cách làm kem tươi tại nhà, tiết kiệm mà ngon nữa. Cùng mình chuẩn bị để thực hành cách làm kem tươi đơn giản này nha.

cach_lam_kem_tuoi_ngon_nhat_thuong_thuc_trong_mua_he_10

Với cách làm kem tươi từ sữa tươi, bạn cần:

– Sữa tươi không đường: 187.5 ml (3/4 cup)

– Nước lạnh: 62.5 ml (1/4 cup)

– Đường xay: 62.5 g (1/4 cup)

– Bột gelatin: 15 g (1 tbsp)

– Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml (1 tbsp)

Cách làm:

1. Để thực hiện cách làm kem tươi ngon nhất, đầu tiên bạn cho toàn bộ lượng nước vào một chiếc bát. Tiếp theo, bạn đổ tất cả gelatin vào bát nước này. Bạn không cần khuấy đâu để gelatin hút no căng nước nhé.

2. Dùng một chiếc nồi nhỏ, cho sữa vào rồi đun ở mức lửa nhỏ. Bạn nhớ khuấy đều liên tục trong quá trình đun để sữa không bị cháy. Thấy sữa bắt đầu sủi bọt, có những bọt nhỏ li ti ở thành nồi thì bạn tắt bếp đi và bắc nồi xuống.
3. Sau đó, lấy một cái bát sạch ra, bạn cho sữa nóng vào, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước ở bước 1 vào trong bát sữa. Lấy máy đánh trứng để đánh cho đến khi hỗn hợp tan đều với nhau thì thôi.
4. Bạn thêm vani và đường vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh đều lên.
5. Cứ đánh cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên đồng nhất thì bạn cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 90 phút. Chú ý: trong thời gian để hỗn hợp ở tủ lạnh, cứ 10 phút bạn lại lấy hỗn hợp ra và khuấy đều. Đây là thao tác đặc biệt quan trọng trong cách làm kem tươi ngon nhất mà bạn cần ghi nhớ.
6. Đợi sau 90 phút thì bạn lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Bạn chuẩn bị sẵn một âu nước đá lạnh rồi đặt bát hỗn hợp kem vào, cứ để như vậy trong thời gian 30 phút nhé. Tiếp đó, bạn liên tục khuấy đều hỗn hợp.

cach_lam_kem_tuoi_ngon_nhat_thuong_thuc_trong_mua_he_6
7. Sau 30 phút thì bạn lấy bát hỗn hợp kem này ra khỏi âu nước đá, sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất cho đến khi hỗn hợp mịn và dày.

cach_lam_kem_tuoi_ngon_nhat_thuong_thuc_trong_mua_he_7
8. Khi này, bạn có thể bỏ thêm một số hương liệu tạo mùi như cam, chanh, socola… vào. – Đối với kem socola, bạn thêm từ 10 đến 15g bột cacao hoặc lượng socola đun chảy tương đương.  – Đối với kem chanh, cho thêm khoảng từ 5 đên 10ml nước cốt chanh. Sau khi cho hương liệu vào, bạn đánh đến khi hỗn hợp quyện đều.

cach_lam_kem_tuoi_ngon_nhat_thuong_thuc_trong_mua_he_9
9. Bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh rồi thưởng thức.

cach-lam-kem-tuoi-bang-sua-tuoi-don-gian-tai-nha-ngon-ngay-ngat-6Vậy là bạn đã hoàn thành món kem yêu thích với cách làm kem tươi đơn giản. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm kem tại nhà cũng không khó phải không nào? Còn chần chờ gì mà chưa cho cả nhà thấy tài năng của bạn qua cách làm kem tươi từ sữa tươi này đi. Mong chờ kết quả từ  các bạn. Chúc thành công..