Cách làm kem tươi hoa quả đơn giản tại nhà ngon hơn kem bán ngoài quán

Hè đến rồi và kem là thứ tất nhiên không thể thiếu (mùa đông còn không thiếu được nữa là mùa hè). Nhưng mà, cách làm kem tại nhà thế nào cho hiệu quả? Cụ thể là không quá mất thời gian, nguyên liệu không cầu kì hay đắt tiền, và tất nhiên là phải ngon nữa….Mình sẽ bật mí cho các bạn cách làm kem tươi đơn giản nhất mà lại còn ngon hơn cách làm kem để bán ngoài hàng nữa ý.

 7148597547_a354bb2665_z

Nguyên liệu (3-4 viên kem cỡ vừa) mình làm vị tiramisu nha.

  • 150gram kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream) 
  • 100gram sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)
  • 10gram sữa tươi không đường
  • 4gram bột cà phê tan 
  • 1gram bột cacao 
  • 2thìa cafe rượu Rum (hoặc thay bằng 1 loại Cognaq tùy thích, Kahlua, Baileys… đều được nhé)
  • Hoa quả ăn kèm tùy chọn: dâu, kiwi, xoài

Ghi chú: 

  • Nếu thay heavy cream bằng whipping cream thì thêm 15gram bơ đun chảy.
  • Cà phê và cacao có thể dùng nhiều hơn nếu thích đậm vị hơn. Nếu dùng cà phê phin thì bỏ qua sữa tươi và dùng khoảng 2-3 thìa nước cà phê.

images (1)

Cách làm

1. Để hộp đựng kem vào ngăn đá trước khi làm kem từ 4-6 tiếng.

2. Cho âu đánh & que đánh kem và kem tươi vào ngăn đá để khoảng 10 phút. Trong lúc đợi âu và que làm lạnh thì đun nóng sữa tươi, cho cà phê & cacao vào sữa, quậy đều cho tan. Để nguội. * Nếu dùng thêm bơ thì đun chảy bơ và để nguội.

3. Đánh kem tươi đến bông cứng

danh-bong-kem-tuoi-b

4. Trộn đều hỗn hợp cà phê cacao với sữa đặc & rượu (và bơ nếu có), quấy cho mịn mượt. Nhẹ nhàng đổ vào âu kem tươi, trộn đến khi hòa quyện, trộn nhẹ nhàng, tránh kem bị tách nước. Hỗn hợp sẽ khá đặc, mịn và mượt.

5. Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Bảo quản trong tủ đá. Khi măm thì có thể rắc thêm bột cacao và chocolate bào vụn lên mặt kem. Nếu để lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, sẽ dễ múc hơn.

6. Thái nhỏ các loại trái cây yêu thích, trình bày cùng kem và thưởng thức thôi nào. hihi

cach-lam-rau-cau-ngon-1

Các bạn thấy đấy, cách làm kem tươi tại nhà rất đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt là không cần máy làm kem, hay phải cách 1-2h lấy kem ra đánh bằng tay 1 lần để kem bông xốp và không bị đá. Đây là cách làm kem tươi đơn giản nhất mà mình từng được biết đấy. Chờ đợi phản hồi của các bạn nhé! mình đã làm thử và thành công rực rỡ..