cách làm hạt trân châu tròn từ bột sắn ( bột năng) làm trà sữa trân châu

Nhiều nàng thích vị dai dai của hạt trân châu tròn khi uống trà sữa trân chân, và mình cũng không ngoại lệ nhé, mình thích cái vị dai dai của nó, nhưng cũng rất kỳ công để thực hiện cách làm hạt trân châu từ bột sắn hay bột năng đó, khó ở đây là khi làm hạt trân châu tròn uống trà sữa bạn phải biết ve tròn nó, đương nhiên nó còn phụ thuộc vào quá trình bạn làm bột năng ( bột sắn) không được nhão nữa nè, còn thêm cách nấu để luộc hạt trân châu vừa viên tròn không chín vừa không bị nhão hoặc còn sống khiến cho hạt trân châu tròn bị sượng khi uống trà sữa sẽ không ngon.

cách làm hạt trân châu tròn

Cho đường cát trắng  hòa chung với nước nấu tan, để nguội(âm ấm cũng được)sau đó cho bột năng vào quậy đều, đổ vào một cái khay nhỏ cho đi hấp cách thủy liền, chừng 10 phút là chín (khi bạn quậy bột với nước đường xong, lập tức đưa đi hấp chín, mục đích là không để phần bột bị lắng dưới đáy).

Sau khi hấp chín để khay trân châu cho thật nguội rồi mới đổ ra, rắc bột năng làm hạt trân châu lên mặt và xung quanh, dùng một con dao to bản cắt trân châu thành sợi, sau đó cắt thành hạt lựu hay to hơn rồi veo tròn hạt trân châu như hình dưới:

 

cach ve tron bot lam tran chau

Rồi cho hạt trân châu vo tròn vào một chiếc tô lớn rắc bột khô vào trộn đều để trân châu không bị dính,khi cắt hết phần trân châu và trộn bột xong ,đổ phần trân châu này ra rổ, ray hết phần bột áo bên ngoài.

Cách luộc hạt trân châu tròn từ bột năng không bị sượng hay nhão như sau:
1. Chuẩn bị một nồi nước. Đun nước đến khi sôi thì cho hạt trân châu vào.
2. Đợi đến khi trân châu nổi lên.
3. Vớt trân châu ra và cho nhanh vào một bát nước đá (để tránh trân châu đang nóng không bị dính với nhau).
4. Cuối cùng với ra một chiếc đĩa là có những viên trân châu dai dai giòn giòn rùi. Cho vào ly trà sữa hôm trước mình hướng dẫn là có thể thưởng thức ngon lành.

cach lam hat tran chau

Hôm trước mình có hướng dẫn cách làm hạt trân châu nhân dừa, hôm nay thì cách làm hạt trân châu tròn không nhân nhé, cách hướng dẫn trên cũng khá dể dàng, bài sau mình sẽ hướng dẫn cách làm hạt trân châu đencách làm hạt trân châu khô để uống trà sữa mà để lâu không bị mốc nha.