Cách làm hạt trân châu tròn tròn từ bột sắn, nhân dừa, dùng trong trà sữa khỏi chê luôn ngen

Trà sữa tất nhiên không thể thiếu trân châu, với chút sáng tạo, bạn có thể làm được rất nhiều loại trân châu đa dạng, cách làm hạt trân châu trong trà sữa chắc là chẳng xa lạ gì với các bạn, lần này cùng mình nghiên cứu cách làm hạt tran châu nhân dừa nhé. Đây là cách làm hạt trân châu từ bột sắn, phải nói là rất giống chè bột lọc vẫn bán ngoài hàng, nên các bạn hẳn cũng biết hương vị thơm ngon của nó thế nào rồi đấy. 

che-hue-09

Nguyên liệu

+ Nước sôi: 1 bát con
+ Bột năng: 200g
+ Dừa tươi: 100g

chebotloc6-597028-1368118306_500x0

Cách làm

Bột làm hạt trân châu có thể là bột năng (bột sắn) hay bột nếp cũng được nhé, bột năng bỏ ra tô, chế 1 – 1,5 bát nước sôi vào bát, dùng đũa quấy đều, khi cảm thấy nhiệt đã bớt nóng bạn dùng tay ngào, ngào đến khi bộ thật đều nước, hơi sánh lại, ấn tay thấy bột lún xuống rồi bật lên, không in dấu ngón tay là được.

Dừa tươi bạn đem nạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán dừa nạo cho nhanh). Dùng dao sắc cắt dừa tươi thành những hạt lựu nhỏ. Bạn nên thái nhỏ như tầm hạt đỗ xanh là được, không nên thái to quá khiến khó nặn hạt.

Véo 1 chút bột năng, ấn dẹt ra rồi nhét một miếng cìu dừa vào giữa, nặn các mép kín lại, vê viên lại sao cho tròn rồi để ra đĩa. Thực hiện tương tự cho đến khi hết nhân dừa hoặc bột.

cach-lam-tran-chau-tu-bot-nang cach-lam-tran-chau-tu-bot-nang-nhan dua

 

Chuẩn bị 1 xoong to, cho 1/2 nồi nước, đun sôi thì thả hạt trân châu vào, đậy vung, đun to lửa cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị 1 thau con nước lạnh, vớt các hạt nổi lên mặt nước, thả ngay vào nước lạnh. Việc thả trân châu đột ngột vào nước lạnh giúp chân trâu dai và dẻo, không bị dính vào nhau.

che-hue-10

Cách làm hạt trân châu nhân dừa đơn giản thôi mà, bạn còn có thể làm thành chè nếu dùng không hết đấy. Còn có cách làm hạt trân châu từ bột năng, cũng tương tự công thức mình vừa chia sẻ đấy. Cảm quan bên ngoài đều thấy hạt trân châu trong, thấy được nhân bên trong, nếu mình đổi nhân thì cách làm hạt trân châu tròn sẽ có nhiều thú vị hơn đấy. hihi (nhồi nhân ớt bột vào cho thằng bạn đáng ghét của mình uống thì sao nhỉ? haha)