cách làm hạt trân châu tròn nhân dừa từ bột sắn không sợ bột bẩn Trung Quốc

Hôm trước mình có chia sẻ cách làm trà sữa đơn giản từ lipton và có hứa sẽ chia sẻ cách làm hạt trân châu trong trà sữa sao dể làm và ngon nhất, đặc biệt cách làm hạt trân châu tròn nhân cùi dừa sao cho hạt trân châu không bị cứng hay bị nhão quá, nhân cùi dừa tươi phải nằm trong giữa hạt trân châu thì mới đẹp được.

Có nhiều bạn hỏi hạt trân châu làm bằng bột gì, mình trả lời nhé, cách làm hạt trân châu tại nhà làm bằng bột sắn hay bột năng đó, bột sắn và bột năng là một đấy nhé, tùy theo vùng miền gọi thôi. Nếu bạn thích hạt trân châu có màu như hạt lựu thì bạn có thể pha thêm màu, hoặc màu đen cũng vậy nhé, mình thấy từ từ cách bạn có thể tự làm trà sữa trân châu một cách ngon lành rồi. Vậy giờ cùng mình bắt tay học cách làm hạt trân châu từ bột sắn hay bột năng nhé.

cách lam hat tran chau nhan dua 2

cách làm hạt trân châu nhân dừa

+ Nước sôi: 1 bát con
+ Bột năng: 200g
+ Dừa tươi: 100g

cách làm hạt trân châu tròn

Bột làm hạt trân châu có thể là bột năng (bột sắn) hay bột bếp cũng được nhé, bột năng bỏ ra tô, chế 1 – 1,5 bát nước sôi vào bát, dùng đũa quấy đều, khi cảm thấy nhiệt đã bớt nóng bạn dùng tay ngào, ngào đến khi bộ thật đều nước, hơi sánh lại, ấn tay thấy bột lún xuống rồi bật lên, không in dấu ngón tay là được.

Dừa tươi bạn đem nạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán dừa nạo cho nhanh). Dùng dao sắc cắt dừa tươi thành những hạt lựu nhỏ. Bạn nên thái nhỏ như tầm hạt đỗ xanh là được, không nên thái to quá khiến khó nặn hạt.

cách làm hạt trân châu tròn

Véo 1 chút bột năng, ấn dẹt ra rồi nhét một miếng cìu dừa vào giữa, nặn các mép kín lại, vê viên lại sao cho tròn rồi để ra đĩa. Thực hiện tương tự cho đến khi hết nhân dừa hoặc bột.

cách lam hat tran chau nhan dua

Chuẩn bị 1 xoong to, cho 1/2 nồi nước, đun sôi thì thả hạt trân châu vào, đậy vung, đun to lửa cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị 1 thau con nước lạnh, vớt các hạt nổi lên mặt nước, thả ngay vào nước lạnh. Việc thả trân châu đột ngột vào nước lạnh giúp chân trâu dai và dẻo, không bị dính vào nhau.

Với cách làm trân châu nhân nhân cùi dừa như trên giúp chân trâu có màu trong, dẻo dai, thơm. Khi ăn có vị ngậy, đặc biệt cuốn hút thực khách ở cảm giác, sau khi đi qua lớp bột dẻo bạn sẽ được tiếp xúc với lớp dừa rắn và ngậy, hơi ngọt rất hấp dẫn.
Thay vì dùng hạt trân châu khô mua ở hàng quán, chắc chắn bạn sẽ an tâm vì sợ hạt trân châu của trung quốc, vì vậy bỏ tí thời gian cuối tuần học cách làm hạt trân châu tròn từ bột sắn nhân cùi dừa khá dể làm mà mình trình bày thì ly trà sữa của bạn đã ngon còn thêm ngon nhé. Có gì thắc mắc về cách làm hạt trân châu tròn tại nhà comment cho mình ngay và liền nha.