cách làm hạt trân châu màu đen để kinh doanh trà sữa hè này

Hôm trước mình có hướng dẫn 2 cách làm hạt trân châu nhân dừacách làm hạt trân châu bằng bột sắn, hôm nay mình "nâng cấp" hơn với cách làm hạt trân châu màu đen hấp dẫn ở các cửa hàng trà sữa, đây chính là cách làm hạt trân châu tròn màu đen phổ biến ở các cửa hàng trà sữa lớn mà mình học lãm được nhé.

Để làm hạt trân châu màu đen trong trà sữa thì làm hạt trân châu từ bột năng là chủ yếu nhé, để tạo màu đen cho hạt trân châu màu đen có nhiều cách, nhưng mình chọn cách làm hạt trân châu màu đen trong trà sữa bằng màu đen tự nhiên như đường đen, bột cacao vừa giúp cho hạt trân châu đen lên màu tự nhiên, vừa không sợ độc hại nhỉ.
Mình sẽ hướng dẫn các bạn thật chi tiết nhất cách làm hạt trân châu tròn màu đen cacao rõ ràng dưới đây:

nguyên liệu làm cách làm hạt trân châu màu đen

+  2 muỗng canh bột năng
+  1 muỗng canh bột cacao
+  Nước sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén

cách làm hạt trân châu màu đen

– Cho bột năng và bột cacao vào cùng chén, rây kĩ và trộn đều.
– Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước.
– Để hỗn hợp nguội một tí thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn

bot lam hat tran chau tra sua mau den
–  Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lăn qua bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính vào nhau (do cho hơi nhiều nước đó mà)

vo vien hat tran chau den lam tra sua
– Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ. Lưu ý là chúng ta cho vào một lượt nhé để chúng chín đồng đều.
–  Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường quan trọng là nước nhiệt độ thường, pha đường cho ngọt để trân châu khi dùng với trà sữa không quá lạt lẽo thôi ạ, có thể chỉ dùng nước trắng, không đường cũng không sao)

nau hat tran chau den

– Sau đó bỏ hạt trân châu đen trong tủ lạnh là tiếp tục pha trà sữa để dành dùng lần nha cả nhà!

Từ giờ khỏi lo hỏi hạt trân châu bán ở đâu uy tín, hay hạt trân châu làm từ gì? Tất cả mình đã hướng dẫn rõ ràng ở trên, chỉ cần học thêm cách làm trà sữa ngon từ lipton, sữa tươi… hôm trước mình trình bày là bạn có thể tự mở tiệm trà sữa ngon như các cửa hàng lớn rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé, thắc mắc cách làm hạt trân châu màu đen comment cho mình nhé..

cach lam tra sua tran chau hat den