Cách làm dưa bắp cải muối chua ngọt giòn rụm trong 24h ăn được liền

Thành phần cho món dưa bắp cải cầm dấm:

– 1 hủ thủy tinh có nắp đậy kín
– 2 bắp cải lớn còn tươi không dập
– 3 củ cà rốt đà lạt
– 4 hay 5 tép tỏi to
– 4 chén nước sạch
– 1/2 chén đường cát trắng
– 1/2 muỗng canh muối
– 10 hạt tiêu
– 4 lá chanh
– 1/2 chén dầu ô liu
– 2/3 chén giấm trắng loại ngon

Nhà mình hay ăn thịt heo luột hay cá chiên, vì vậy mẹ mình hay làm món ngon mỗi ngày như món muối dưa bắp cải, vì vậy đi làm mình hay mách bạn bè đồng nghiệp cách muối dưa bắp cải ngon chỉ qua đêm là có thể dùng được. Nhiều nơi với cách muối bắp cải ngon phải qua vài ngày mới dùng được nên thời gian đợi chờ lâu. còn với mình mình tủ ngay kỹ thuật muối dưa chua bắp cải có giấm đường giòn giòn ủ qua đêm là hôm sau thưởng thức ngay, đặc biệt cách muối chua bắp cải của mình thêm lá chanh và tiêu để khử mùi hen nên khi ăn không bao giờ 'đụng hàng' với bất kỳ tiện nào, cùng mình bỏ ra tầm 20 phút để học các muối dưa bắp cải chua ngọt sau đây nhé!cach-muoi-dua-cai-chua-ngot-gion-gionSave

Cách làm dưa bắp cải muối có giấm chua ngọt

cach-muoi-dua-cai-chua-gion

Để làm dưa bắp cải muối chua ăn liền trong 24h đủ độ thấm gia vị chua ngọt và ra chất hăn trong bắp cải, các nàng chịu khó làm đúng các bước sau đây nhé

Bước 1: Phần chuẩn bị nguyên liệu như ở trên
Bước 2: Bắp cả bổ làm 4, bỏ lõi và cắt nhỏ như hình, bỏ vào ngâm với nước sạch và 1 ít muối cho ra mùi hăn cũng như tạp chất sau đó vớt để ráo.
Cà rốt cũng gọt vỏ và bào sợi nhé, băm 4-5 tép tỏi.
Bước 3: Sau đó bỏ vào tô hỗn hợp bắp cải – cà rốt – tỏi băm.
Bước 4: Nấu sôi hỗn hợp ( nước sạch, đường cát, muối, lá chanh, hạt tiêu) trong 10 phút, sau đó tắt bếp cho 1/2 chén dầu ô liu và dấm ăn vào, để nguôi hoàn toàn trong 10 phút.
Bước 5: cho hỗn hợp bắp cải, cà rốt, tỏi băm vào hủ thủy tinh, sau đó cho hỗn hợp nước nấu trên đã nguội vào cho thật ngập nước nhé.
Cuối cùng đặt hủ thủy tinh trên vào trong tủ lanh tầm 24h sau là ăn ngon bá cháy rồi.

cach-muoi-dua-cai-chua-ngot-gion-gion-6

Save