cách làm dầu dừa nguyên chất tinh luyện theo công thức đậm đặc gấp 4 lần hàng tiệm

Để tìm đến cách làm dầu dừa nguyên chất chắc các bạn đã tìm hiểu được công dụng của dầu dừa như một "thần dược" đến từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe, làm đẹp như thế nào rồi nhỉ? Công dụng của dầu dừa giúp dưỡng tóc cực kỳ hiểu quả hơn các loại kem dưỡng khác, đặc biệt trị khô môi, môi thâm và trách rạn da cho mẹ bầu khá hiệu quả, với dầu dừa mọi công dụng làm đẹp hay sức khỏe đều phải từ từ cần có thời gian để tinh chất dầu dừa nguyên chất thẩm thấu vào da, vì vậy để làm đẹp với dầu dừa bạn nên chọn phương án  cách làm dầu dừa tinh tuyện ở nhà sẽ giữa lại tinh chất dầu nguyên chất đến 100% không pha tạp chất, vậy các bạn có muốn tìm hiểu cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà như thế nào chưa? Đừng bỏ qua cơ hội học cách làm dầu dừa tinh luyện như sau:

+ Dừa nạo hay còn gọi là cơm dừa khoảng 1 kg (Nếu bạn không mùa dừa nạo sẵn thì cần mua tầm 3-4 quả)
+ Nước đun sôi để nguội khoảng 400ml đến 500ml.
+ Đồ dùng để lọc: Khăn màng lọc hoặc Ray lọc.
+ Xoong nồi chảo và bếp để nấu dầu dừa.

cach nau dau dua

cách làm dầu dừa nguyên chất

Bước 1: Chọn mua dừa
Mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy được bán ở chợ. Để cho ra được nhiều dầu và đảm bảo dầu tốt nên chọn làm sao những quả dừa khô, cứng và phải trắng sạch.
Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.
Bước 2 : Ngâm dừa trong nước ấm (20 phút)
Bạn hãy đun sẵn một nồi nước sôi và sau đó để cho nước ấm lại. Tùy thuộc vào lượng cơm dừa khô mà bạn bổ sung lượng nước vừa phải. Lấy 1 ví dụ nhỏ nếu bạn có khoảng 1kg cơm dừa khô thì nên bổ sung thêm 2 đến 3 bát nước thôi.
Cuối cùng ngâm dừa trong thời gian khoảng 20 phút.
Bước 3 : Vắt lấy nước cốt dừa
Nhồi bóp cơm dừa với đôi bàn tay sạch sẽ, phải nhào trộn nhồi bóp thật mạnh với nước ấm để nước cốt dừa được chiết ra.
Sau đó, bạn vắt lấy nước cốt vào một chậu khác, bạn phải chuẩn bị sẵn một miếng vải the màu trắng sạch sẽ để đựng cơm dừa mà vắt cho dễ và để lấy được hết nước cốt có trong dừa mà không cho xác dừa rơi vào chậu nước cốt.
Bước 4 : Lọc nước cốt dừa
Sau khi vắt hết nước cốt dừa, bạn cần phải lọc lại bằng một cái rây đảm bảo không còn xác dừa (bã dừa) nào còn sót lại.
Bước 5: Nấu nước cốt dừa (5-6h)
Cho nước cốt dừa này vào một cái nồi hoặc cái chảo và đặt nó lên bếp.
Để lửa vừa cho nước cốt dừa nhanh sôi, khi nước cốt sôi bùng lên một lúc bạn phải giảm nhỏ lửa để cho độ sôi vừa phải, liên tục khuấy đều và cà sát vào dưới đáy nồi để nước cốt không bị cháy bên dưới.
Lưu ý: Không được tự ý cho bất kỳ gia vị gì như muối đường vào. Đặc biệt, đã đến lúc phát huy sự kiên nhẫn của bạn, vì khi nấu nước cốt dừa, bạn phải ngồi canh bên lửa thật lâu và khuấy đều liên tục, mất khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ, cho đến khi nước được bốc hết và bạn thấy nồi cạn dần xuống.
Bước 6: Tắt bếp và lọc dầu dừa
Bạn chờ cho đến khi nhìn thấy một lớp cờn cợn sền sệt nằm chìm xuống dưới nồi (dân gian gọi lớp này là lớp bồng con) và dầu dừa là lớp nước trong nổi lên trên. Bạn sẽ ngửi được mùi thơm lừng như kẹo dừa khi mới ra lò. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Chú ý: Khi vừa mới tắt bếp, bạn phải dùng mui để gạn bỏ phần xác dừa đã bị cháy vàng ra khỏi nồi để sau này dầu dừa của bạn không có mùi khét.
Bước 7: Bảo quản dầu dừa
Khi dầu dừa thật nguội, bạn rót dầu dừa qua một cái phểu có màng lọc, và cho vào chai rồi đậy nắp kín lại và bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, điều đó sẽ đảm bảo chất lượng của dầu dừa trên nữa năm. Không nên để dầu dừa trực tiếp dưới ánh mặt trời.
Bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian dùng được lâu hơn, khi dầu dừa dưới 24 độ C thì tự nhiên sẽ đông lại thành một khối màu trắng, khi dùng bạn phải múc ra ngoài không khí và để nó tan chảy ra rồi dùng như bình thường.

dau dua nguyen chat

Vậy mà chúng ta đã thực hiện cách nấu dầu dừa nguyên chất tại nhà thành công theo công thức trên nhé, thường 10 trái dừa khô các bạn mới có được 1 lít dầu dừa, vì vậy bạn cũng hình dung ra được độ nguyên chất khi tự làm so với mua bên ngoài rồi đó, mình nghĩ với những hướng dẫn chi tiết cách nấu dầu dừa ở trên để làm đẹp, sức khỏe các bạn sẽ an tâm hơn và hiệu quả hơn khi sử dụng dầu dừa.