Cách làm dầu dừa nguyên chất đa công dụng làm đẹp như dưỡng tóc, chống rạn da

Làm đẹp với dầu dừa chắc chắn là từ khóa được rất nhiều chị em tìm hiểu; công dụng của dầu dừa phải nói là rất nhiều, không chỉ có tác dụng tốt cho việc chăm sóc sức khỏe, chế biến các món ăn hàng ngày, mà còn có nhiều tác động tích cực tới nhan sắc của chị em nữa. Cách làm dầu dừa nguyên chất quả thực rất đơn giản, cùng mình bắt tay vào làm thôi.

1

Dụng cụ và nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất:

–  2 ly nước ấm ( khoảng 400ml).

–  1 kg dừa khô đã nạo thành sợi .

–  1 dụng cụ lọc.

–  1 xoong hoặc chảo .

–  1 dụng cụ để khuấy dầu .
Cách làm dầu dừa nguyên chất:

Bước 1: Sử dụng một chiếc thau vừa, đổ toàn bộ số lượng dừa nạo đã chuẩn bị, sau đó đổ toàn bộ 400 ml nước ấm vào. Dùng tay đảo thật đều hỗn hợp trên trong khoảng từ 15-20 phút để dừa-nước thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Dùng rây vắt và túi vải để vắt kiệt nước hỗn hợp này thành nước cốt dừa

2

Bước 3: Đổ toàn bộ nước cốt dừa vừa vắt xong lên nồi hoặc chảo (đáy càng rộng càng tốt để nhanh bốc hơi nước). Đầu tiên, bạn vặn lửa thật to cho hỗn hợp nước cốt dừa nhanh sôi. Khi đã sôi đều, bạn dùng đũa khuấy thật đều tay để không bị cháy, khoảng 3 phút sau bắt đầu vặn nhỏ lửa để dầu dừa không bị khét

Bước 4: Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi dung dịch nước cốt dừa vón thành những cục màu vàng sẫm. Lúc này nước đã gần như thoát hết ra ngoài, chỉ còn lại dầu chiết ra từ dung dịch nước cốt dừa. Khi nào thấy phần dầu dừa trong veo thì dừng đun.

3

Bước 5: Khi phần dầu dừa đã “tới” (như trong hình), hãy tắt bếp và để dầu nguội hẳn, chờ phần cặn lắng hết xuống đáy nồi (chảo) thì có thể lọc phần dầu vào lọ thủy tinh để dùng dần.

4

Với cách làm này chúng ta sẽ bảo quản dầu dừa được thời gian khá dài mà không sợ hư hỏng ( khoảng 2 năm) nha các bạn.

Mùi kẹo dừa, chính xác là mùi kẹo dừa bay khắp nhà, thơm nức, bôi lên mặt còn sợ kiến cắn á; mình zỡn thôi, không có con kiến nào nó tha đâu, hihi. Cách làm dầu dừa dưỡng tóc thiệt tình là siêu dễ phải không các bạn, hơi mất thời gian chút thôi, với cả các bạn nhớ khuấy đều tay không là dầu cháy đó ngen, có mùi khét khét hơi khó chịu tí. Công dụng của dầu dừa được quan tâm nhất chắc chắn là cách làm dầu dừa dưỡng tóc, cách làm dầu dừa chống rạn da rồi; chia sẻ chút chút, rạn da thì mình không biết, vì mình lười lắm, làm biếng bôi, chứ dưỡng tóc là ok nè, tuần ủ 1 lần tóc mượt, đỡ chẻ ngọn hẳn (tóc mình nhuộm bị hư nhiều lắm, xơ xác luôn ấy).

Ah, lưu ý chút chút nha, dầu dừa có khả năng kháng khuẩn rất cao, nhưng lại làm bít lỗ chân lông và gây mụn xếp hạng top trong các loại dầu (các loại mụn do tắc ngẽn lỗ chân lông, chứ mụn viêm thì không có nha) nên các bạn không nên bôi dầu dừa vào mùa hè ở các khu vực như mặt và lưng, nếu vẫn muốn bôi thì nên sử dụng tỷ lệ thấp, pha trộn vào các chất khác như bột đắp mặt chẳng hạn; trị các loại mụn do viêm chỉ nên lấy tăm bông chấm 1 ít vào nốt mụn thôi nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ và xinh đẹp..