Cách làm dầu dừa 5-6 trái chỉ được 1 chén dầu nguyên chất nhất quả đất

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất như sau:

– Dừa già ( như hình): 5-6 trái cho 1 chén dầu dừa)
– Thiết bị lưới (ví dụ: máy xay thô, máy cạo dừa, máy xay, máy ép trái cây) hay nhất là mua xong bạn ra chợ có chỗ người ra bào sẳn nhé
– Thiết bị lọc (ví dụ: bộ lọc đơn giản, hoặc bất kỳ loại vải sạch nào]
– Muỗng
– Chai sạch hoặc hộp chứa dầu dừa
– Nồi (chảo) đáy nặng (ví dụ: nồi gang)

 

Làm thế nào để làm dầu dừa nhanh nhỉ? Vâng chẳng có cách làm dầu dừa nguyên chất dưỡng da, dưỡng mi, chống rạn da... phải mất hơn 1 tiếng trên bếp, 30 phút chuẩn bị. Chi nhiêu khâu đó thôi là cách bạn thấy mua dầu dừa bên ngoài có đảm bảo nguyên chất không nhỉ?. Mình tiết lộ thêm nhé, 5-6 trái dừa mới được một chén dừa nguyên chất thôi nhé, mình nói trước để các nàng chuẩn bị tiền mà mua vài quả để làm một lần cho khỏi mắc công nha. Lưu ý nhé, khi chọn dừa làm dầu dừa thì nên chọn dừa già như hình nhé, để cơm dừa tích lũy nhiều dầu và khi làm dầu dừa phải thật sự kiên nhẫn thì mới có được sản phẩm dầu dừa nguyên chất cho bạn dưỡng da, dưỡng mi hiệu quả nhé, Giờ chuẩn bị thực hiện cách làm dầu dừa nguyên chất nè:

Cách làm dầu dừa nguyên chất 100%

Bước 1: Chọn dừa để làm dầu dừa nguyên chất 100%
Cái này bạn ra chỗ bán dừa và nói mua dừa già để làm dầu dừa, như hình mình đưa dừa khô vỏ nâu dày cơm, sờ thấy chắc không sần xùi.

Bước 2: Cơm dừa

Sau khi gọt sạch vỏ dừa và rửa sạch, chúng ta nên xay dừa luôn để có cơm dừa ( bạn có thể nhờ ngoài tiệm hoặc dùng máy xay nhé). Các bạn hạn chế việc gọt vỏ và rửa dừa xong lại gói lại cất đi để vài hôm sau mới làm nhé. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới mùi thơm, vệ sinh cũng như chất lượng dầu dừa. “Sơ chế tới đâu, sản xuất tới đó”, đó là nguyên tắc để dầu tốt và thơm nhất.

Bước 3: Lọc lấy cốt dừa

Cơm dừa đã xay bạn cho vào nồi và đổ 2 ly nước sôi vào ngâm, đảo khoảng 15 phút. Vắt lấy nước cốt bằng rây hoặc dùng khăn xô vắt cũng rất dễ.

Nước cốt này bạn không nên bắt lên bếp và làm liền mà kiên nhẫn chịu khó để hỗn hợp cốt nước dừa vào chỗ mát mẻ qua đêm hoặc tầm 4-6 tiếng, nhớ để chỗ mát như trong tủ lạnh né, làm như thể thì lớp cốt nguyên chất màu trắng sẽ lắng lại và tách lớp nước lên trên. Sau khi qua đêm bạn dùng muỗng mút nhẹ phần nước lắng ở trên ra, nhưng vạy đảm bảo khâu nấu dầu dừa nhanh hơn, nguyên chất hơn.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa lên bếp, bật lửa to để sôi nhanh. Khi nước cốt dừa sôi thì các ấy vặn nhỏ lửa, khuấy liên tục để không bị cháy nhé.
Sau một thời gian, dầu dừa trong dần, có lớp cặn sền sệt đọng xuống dưới, vẫn để lửa nhỏ cho nước dừa sôi nhẹ. Đến khi lớp cợn chuyển sau màu nâu, nước dầu chuyển sang màu vàng, dầu dừa trong là tắt bếp.

Bước 5: Sản phẩm dầu dừa nguyên chất 100%

Bạn để hỗn hợp nấu trên thật là nguội sau đó tiến hành lọc nhé, các bạn lưu ý cái lớp cặn màu nâu chứa chất nhiều dầu nên chịu khó đeo bao tay để vắt cho thật kỹ dầu dừa nguyên chất trong lớp cặn này nhé!

Sản phẩm cuối cùng của bạn là 100% dầu dừa nguyên chất và các thành phần nâu. Tôi đã sử dụng 3 trái dừa và có khoảng 90 ml dầu dừa. Nếu giữ trong điều kiện mát, dầu sẽ chuyển sang màu trắng và kéo dài trong vài tháng đến một năm.