Cách làm Cupcake hoa hồng đế bánh màu tím oải hương siêu cute

Mở màn cho gian bếp núp của Thoa, mình xin chia sẻ với các bạn cách làm cupcake màu tím oải hương rất lạ mắt, cách làm bánh cupcake hoa hồng đế bánh màu tím oải hương không có gì là khó lắm nhé, nụ hoa oải hương là vấn đề bạn gái sẽ thắc mắc trong công thức làm bánh cupcake này thôi.bật mí nhé, chỉ cần seach trên mạng thì rất rất nhiều shop bán nụ hoa oải hương khô, thử học cách làm bánh cupcake đẹp mà đơn giản do mình sưu tầm sau đây nha!

CÔNG THỨC MÓN NGON KHÁC

Nguyên liệu làm bánh cupcake oải hương:

Phần làm bánh:
+ 1/2 chén bơ mềm
+ 1 chén đường
+ 2 quả trứng
+ 2 muỗng cà phê vani
+ 1/2 muỗng cà phê phẩm màu đỏ và 1/2 muỗng phẩm màu xanh
+  1/2 chén bột mì đa dụng
+ 1/2 muỗng cà phê bột nở
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 1/2 nụ hoa oải hương
+ Một ít sữa
Phần làm kem trang trí lên cupcake:
+ 1/2 chén (1 thanh) bơ mềm
+ 8 cục phô mai
+ 4 chén bột đường
+ 2 muỗng cà phê vani
+ 2 muỗng canh mật ong
+ Chiếc cupcake xinh xắn

cach lam banh cupcake don gian

Cách làm Cupcake hoa hồng hương oải hương

1/ Cách làm đế cupcake oải hương màu tím:
Làm nóng lò nướng đến 350 độ F. Dòng hộp Muffin có lớp lót cupcake.
Bước 1: Cho bơ và đường vào hỗn hợp tô và dùng máy đánh đều nhé. Sau đó thêm lòng đỏ trứng gà vào và vani, phẩm màu 2 loại mình đã nêu ở trên nhé.
Bước 2: Dùng một cái tô (bát) khác, cho bột nỡ (baking powder ) và tí muối vào. Cắt chồi hoa oải hương khô thành từng miếng nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp trên cho Thoa nhé. ( bật mí cả nhà về chồi hoa oải hương nhé, chỉ cần search trên mạng các nàng có thể mua được loại chồi hoa oải hương khô này về làm bánh nha, không khó lắm đây, rất nhiều nơi có bán online). Sau khi đánh đều hỗn hợp thoa vừa nêu, các nàng cho thêm hỗn hợp ở tô bước 1 và bột mỳ + sữa tươi vào trộn đều lần nữa nha.
Bước 3: Làm nóng lò nướng đến 350 độ, cho các chiếc hộp cupcake vào lót. Cho hỗn hợp bột vừa làm ở bước 2 xong vào trong chiếc hộp với lượng vừa phải như hình mình minh họa nhé. Nướng tầm 18-24 phút sau đó dùng tăm cắm vào bánh, nếu cây tăm không dính gì trên đó là bánh đã chín nha, lấy kay bánh này ra để khoảng 5 phút cho nguội và cùng Thoa chuyển qua làm kem trang trí hình hoa hồng nha.

banh cupcake
2/ Cách làm kem trang trí cupcake:
Dùng 1 chiếc tô lớn và cho hỗn hợp : bơ, phomai, đường, vani, mật ong và đánh cho thật đều là chúng ta đã có kem bơ sữa trang trí những chiệc hoa hồng xinh xắn lên cupcake rồi nhé.

cach trang tri cupcake hoa hong
Để trang trí cho chiếc cupcake, cách bạn có thể mua dụng cụ tạo dáng nặn kem ở các tiệm hay siêu thị nha, cách nặn mình cũng minh họa trong hình vẽ rồi nhé. Chúc các bạn thành công.