cách làm chân giò rút xương nhồi thịt chuyên nấu đám cưới

Nhiều lần suy nghĩ thịt chân giò nấu món gì ngon mà đỡ ngán nhỉ? sau đó mình nghĩ đến món chân giò nhồi thịt hay làm ngày tiệc hay giỗ ở nhà, đặc biệt má mình có cách làm chân giò rút xương nhồi thịt giúp cho thịt nhồi không nát kết dính, từ miếng giò nhồi thịt cắt ra như bánh vậy đó, để làm chân giò rút xương nhồi thịt khá hấp dẫn dành cho tiệc cưới, công nhận món giò heo nhồi thịt làm công phu thật, vì vậy mình sẽ trình bày chi tiết nhất cách làm chân giò rút xương nhồi thịt từ bước 1 dể dàng nhất cho các bạn thực hiện.

+ 2 chân giò heo
+ Quế : 1 thanh nhỏ , hoa hồi: 1 hoa
+ Tỏi: 3 tép, hành khô: 1 củ, gừng : 1 nhánh
+ Chỉ nilon

cách làm chân giò rút xương nhồi thịt

cách rút xương chân giò trước khi nhồi thịt

Lấy dao nhọn, tách riêng phần thịt và da ra. Các mẹ nhớ là khéo léo luồn dao vào giữa phần da và phần thịt bên trong để lách nhé. Cố gắng cẩn thận đừng để bị rách da,  nếu mà bị rách là phải khâu lại, như thế chân giò khi luộc rất dễ bị vỡ do thịt nở ra

cach rut xuong chan gio nhoi thit

Sau khi đã tách được da và thịt, lấy con dao mũi nhọn + búa để chặt phần thịt và xương ra ( cái đoạn bị lột da nhé ). Sau đó thì lọc thịt và xương. Chỉ lấy riêng thịt thôi nhé.
– Mộc nhĩ ngâm nước lạnh 15 phút cho nở. Các bạn nhớ ngâm nước lạnh thôi, đừng ngâm nước nóng như thế mộc nhĩ sẽ dai và giòn hơn.
– Băm nhỏ mộc nhĩ cùng nấm hương.
– Thái thịt thành miếng bé như trong ảnh + Tẩm gia vị cùng với thịt cho ngấm chuẩn bị nhồi.
– Với 1kg chân giò các bạn cho 1/2 thià cafe mỳ chính + 1/3 thìa cafe bột canh + 1/3 thìa cafe hạt nêm + 1/3 thìa cafe hạt tiêu nhé.

uop thit

Sau khi nhồi thịt, các bạn lấy kim  + dây nilon trắng ( k dùng dây màu nhé) để khâu đầu chân giò lại. Nhớ là nhồi thịt đừng chặt quá kẻo khi luộc chân giò sẽ nở ra, vỡ hết đấy ạ 🙂
– Sau đó các bạn cho lên bếp luộc hoặc hấp cách thủy.
– Nếu các bạn luộc thì cho vào xoong to, vừa cái chân giò nhé. Cho nước vừa ngập chân thôi. Đun nước nóng rồi mới cho chân giò vào, như thế chân giò vừa chín tới sẽ có độ ngọt riêng.
– Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, bấm đồng hồ. Với chân giò to thì 30p’, chân bé thì 25p’ kể từ lúc nước sôi.
– Luộc xong các bạn cho ra chậu nước lạnh, rửa qua chân giò cho sạch. Tháo dây ra và buộc cho chặt lại nhé.
– Sau đó cho ra quạt cho nguội rồi mới cho vào tủ lạnh.

cach lam chan gio nhoi thit

Cách bạn thấy không? Cách làm giò heo rút xương nhồi thịt khá công phu, nếu đọc cách làm giò heo nhồi thịt trên phần rút xương ra khỏi giò heo khó quá các nàng có thể nhờ ngoài tiệm thịt heo làm giúp nhé, mình hi vọng với cách làm chân giò rút xương nhồi thịt trên sẽ giúp các bạn gái tự tin thực hành món ngon cuối tuần này..

cach-lam-chan-gio-nhoi-thit-ngon