Cách làm caramen từ đường kem bơ muối theo công thức nước ngoài

Thành phần làm caramen gồm:

+   1 tách đường cát
+   1/2 chén kem tươi
+   2 muỗng canh bơ
+   Nhúm muối (** nếu bạn muốn muối kẹo sốt thêm vào một thìa cà phê!)

 

Cách làm caramel từ đường - bơ - muối - kem... có khá nhiều cách trên mạng, nhưng với mình mình lại thích cách làm caramen của nước ngoài có vị rất hấp dẫn, caramen thường dùng kèm lớp trên của bán flan nè, kẹp bánh mỳ hay với những loại bánh ngọt khác, đặc biệt loại trái cây quết caramen món ngon cuối tuần của người nước ngoài. Chắc có lẽ đây là cách làm caramen độc nhất với các chị em người Việt, vì mình đã tham khảo và làm rất nhiều cách nhưng vị mình không thích bằng cách làm caramel của nước ngoài, giờ cùng mình vào bếp thực hiện nha:

Cách làm caramen – caramel

–   Làm nóng đường cát trong cái chảo cỡ trung bình trên lửa. Khuấy đều theo định kỳ. Đường sẽ bắt đầu co lại và sau đó tan thành chất lỏng màu hổ phách nhạt.
–   Một khi đường đã tan hết và có màu vàng hổ phách ta cho lửa cực kỳ nhỏ bắt đầu đổ kem vào. Các hỗn hợp caramel sẽ bong bóng và kem sẽ tạo thành một lớp vỏ trên caramel. Khuấy cho đến khi kemvà caramel được trộn lẫn với nhau.
–  Tắt lửa và cho hỗn hợp bơ và tí muối vào.
– Nếu bạn muốn đặt hơn có thể đặt hỗn hợp trên lửa và nhớ khuấy trong suốt thời gian để cho caramel không bị cháy.
Sau đó để hỗn hợp caremen nguội, thật nguội kẻo phỏng và cho vào hộp thủy tinh. Lưu trũ trong tủ lạnh nhiệt độ mát tối đa 2 tuần nhé.

Ngoài ra bạn nào thích làm caramen vị cafe có thể bỏ thêm 2 muỗng cafe đã pha rồi nhé, nhớ lưu ý không nên nếm thử trong quá trình nấu vì đường khi đun chảy cực kỳ nóng và lâu nguội nhé!

Save