cách làm bánh pizza xúc xích bằng chảo theo công thức của của Mỹ ngon không thể tưởng

Cách làm bánh pizza xúc xích bằng chảo dể hơn cách làm bánh pizza hải sản nhiều nên cách bạn yên tâm, hôm trước mình cũng đã hướng dẫn đầy đủ cách làm đế bánh pizza sao giòn, cách pha bột và cán bột theo chuẩn làm pizza của Hut. Nếu muốn làm bánh pizza xúc xích ngon theo công thức pizza của Mỹ thì nên chọn loại xúc xích xông khói hay xúc xích đức sẽ làm cho bánh pizza xúc xích của chúng ta ngon hơn nhiều.cach-lam-banh-pizza-bang-chao-ngon

Thêm một công thức làm bánh pizza tại nhà ngon hôm nay mình sẽ giới thiệu cách làm pizza xúc xích bằng chảo theo công thức pizza của Mỹ ngon vô cùng, các bạn mình hình bánh pizza xúc xích mình trình bày là hiểu rồi đúng không?

cách làm pizza xúc xích bằng chảo

Đế bánh pizza cần các nguyên liệu:

+ 150g bột mì, 2g men nở
+3g đường, 3g muối
+ 90ml nước, 5g dầu ô liu

Nhân bánh pizza xúc xích cần:

+ Xốt cà chua, 100g mozzarella
+ 100g xúc xích prosciuto hoặc bạn mua xúc xích hun khói cũng được

cách làm bánh pizza xúc xích

– Nhào tất cả các nguyên liệu bột với nhau cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để vào nơi ấm áp khoảng 75 – 85F (20 – 30○C )cho đến khi bột tăng gấp đôi về kích thước trong khoảng 1 – 2 giờ.
– Sau khi bột nở gấp đôi bạn đem ra, đấm đấm vào cục bột, nhào tiếp để các bọt khí xẹp lại. Nhào khoảng 10 phút thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ bột lần 2 chừng 15 phút nữa.

u bot lam banh pizza bang chao
– Sau thời gian trên, chuẩn bị chảo chống dính. Cán bột thành hình tròn, sau đó phết một lớp dầu ăn lên bề mặt bột. Rưới dầu olive lên mặt chảo chống dính và dàn mỏng. Để lửa cao đến khi chảo thật nóng rồi cho đế bánh vào. Chuyển sang lửa nhỏ.

cach lam banh piza bang chao chong dinh ngon

Đặt bột lên trên chảo và dán bột kín mặt chảo (bột có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm). Phết một lớp xốt cà chua lên mặt bánh. Rắc mozzarella đã băm nhỏ lên trên. Xếp phần xúc xích lên trên.

banh banh pizza xuc xich
Để lửa nhỏ tối đa rồi đậy vung kín. Vặn lửa nhỏ rồi đậy vung kín (nên sử dụng chảo có vung). Khoảng 5 phút sau khi phô mai đã chảy hết thì bỏ vung ra và để lửa trung bình một lát cho đế bánh giòn.

cach-lam-banh-pizza-bang-chao-quynhthoa

Màu xốt cà chua, vị xúc xích, giòn mềm xốp của miếng bánh pizza xúc xích sẽ làm bạn bắt tay vào bếp để thực hiện cách làm bánh pizza tại nhà ngay chủ nhật này, theo cách làm bánh pizza xúc xích bằng chảo chống dính này bạn có thể làm tương tự với cách làm pizza viền xúc xích khá đơn giản nhé.