cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon như pizza Hut

Lúc đầu mình tưởng cách làm bánh pizza bằng nồi cơn điện khó lắm chứ, vì nhà mình không có lò nướng  nên mình hay thực hành cách làm bánh pizza bằng chảo, lúc đầu thực hiện mình làm bánh pizza xúc xích theo kiểu đơn giản nhất, mình cũng sợ dùng bằng nồi cơm điện để nướng bánh pizza mình sợ bột sẽ nhão hay không chín đều lắm, sau đó không ngờ cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện của mình lại ngon đến vậy, ngon đến nổi mình mời ai ăn cũng tưởng là mua bánh pizza Hut đó nha.

cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Vậy các bạn có muốn học cách làm bánh pizza không cần lò nướng mà là cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện siêu ngon, siêu dể làm không nhỉ? Cách làm bánh pizza ngon này mình hướng dẫn đơn giản nhất cho bạn gái chưa từng làm cũng sẽ biết cách thực hiện nhé

Nguyên liệu làm đế bánh pizza: 2 gam bột mỳ, 2 gam men nở bánh mỳ( khoảng 1 nửa thìa cà phê), 20 gam dầu ăn, 4 gam muối, 120 gam nước

– Nguyên liệu làm nhân bánh pizza: thịt xông khói, nấm, ớt ngọt, dầu ô liu,… sốt cà chua, phô mai mozzarella bào sợi, lá thơm oregano. (bạn có thể thay đổi nhân mà bạn thích)

cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

  cách làm đế bánh pizza

– Cho tất cả các loại nguyên liệu làm đế bánh pizza trừ nước vào trong một cái âu to sau đó dùng tay trộn thật đều các nguyên liệu, sau đó từ từ cho nước vào bột nhồi thật kỹ để bột mịn và nhuyễn. Sau đó bạn hãy để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi lấy chày cán bột thành những khối bột nhỏ hình tròn dày khoảng 2mm, còn đường kính thì bạn hãy lựa chọn phù hợp với nồi cơm điện của nhà mình.

cach lam banh pizza bang noi com dien

– Nồi cơm điện các bạn hãy rửa sạch, lau khô rồi bật cho nồi thật nóng sau đó cho phần đế bánh đã làm vào trong nồi cơm điện để nướng. Bạn hãy nướng cho đế chuyển sang màu vàng là được.

– Các nguyên liệu làm nhân bánh: thịt xông khói, nấm, ớt ngọt,… các bạn hãy thái nhỏ. Riêng nấm, ớt ngọt các bạn hãy cho vào chảo xào sơ qua nhưng không xào quá chín.

banh pizza ngon

– Khi một mặt đế bánh pizza đã được nướng vàng thì bạn hãy lật lên rồi quết sốt cà chua lên mặt rồi dàn đều số nhân bánh đã chuẩn bị lên trên mặt bánh pizza. Sau đó bạn cho phô mai mozzarella, lá thơm oregano và rưới thêm ít dầu ô liu lên trên sau đó đậy nồi cơm điện vào nướng thêm khoảng 7 – 8 phút để bánh chín. Như vậy là các bạn đã có một cái bánh pizza hấp dẫn thơm ngon dành cho gia đình mình. Khi bánh pizza đã chín thì các bạn hãy cho bánh pizza ra cái đĩa rồi cắt ra thưởng thức. Để món pizza thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn các bạn hãy chuẩn bị tương ớt và sốt mayonnaise trộn cùng với nhau và chấm cùng với pizza.

Mình vừa hướng dẫn xong cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện cũng khá ngon, đây là cách làm bánh pizza thập cẩm, nếu cách bạn muốn học thêm cách làm bánh pizza bằng chảo giòn tan vỏ bánh hay chuyên nghiệp như cách làm bánh pizza bằng lò nướng mình sẽ tiếp tục hướng dẫn ở bài viết tiếp theo.

.