Cách làm bánh nếp chay ngon nhất cho mùa lễ VU LAN!

– 300 gram bột nếp

– 3 muỗng đường

–  Nước nóng đun sôi

–  Lạc; vừng đen rang chín, mỗi thứ một ít để rắc lên trên bề mặt bánh.

Món bánh nếp chay nhìn là khiến ai nấy đều phát thèm. Món bánh thanh đạm, ngọt thanh, tan ngay trong miệng là hương vị nổi bật của bánh. Đặc biệt, món bánh nếp chay còn có thể trở thành một món quà ý nghĩa dành tặng người thân trong gia đình vào dịp cuối tuần, vào các mùa lễ như Vu Lan, Phật Đảng.......Chúng ta lại thêm một cách nấu món ngon vào list các món ăn ngon nhà mình rồi đấy mọi người ơi!

Cách làm bánh nếp chay như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bát otô to để đổ bột trộn cùng nước đun sôi, khuấy đều tay đến khi bột mịn đều, không bị vón cục. Nếu bột vịt vón cục thì đổ từ từ một chút nước để hòa tan. Thấy bột quá loãng thì phải thêm 1 ít để bớt loãng. Chú ý bột bánh phỉa sền sệt, mịn trên bề mặt.


Bước 2: Nặn bánh. Nặn bánh thành những hình tròn dẹt sao cho vừa miệng ăn. Rồi đặt bánh đã nặn vào đĩa chờ đến khi bột hơi khô.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi sau đó cho thêm một chút đường vào nước cho ngọt. Sau đó, thả bánh vào nồi nước sôi. Thả từng chiếc bánh vào nồi đến khi bánh chín, bột mềm mịn thì vớt ra đĩa.


Bước 4: Lạc rang vào chảo cho khô đến khi tách vỏ. Rang vừng cho chín vàng. Sau đó, lấy cối giã rồi trộn với vừng đen.


Bước 5: Bánh nếp bỏ ra đĩa sau đó rắc đều lạc và vừng lên trên bánh sao cho đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã làm xong món bánh nếp chay rồi đó các bạn!

Mùa lễ Vu lan này bạn có thể làm những món ngon và ý nghĩa như thế này rồi nhỉ? Cùng quynhthoa.net bắt tay vào làm ngay thôi nhé! và nhớ lưu lại và cả chia sẻ đến cho bạn bè biết nhé các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cứ comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc các bạn thành công!