cách làm bánh flan nướng từ sữa tươi và trứng không tanh và rỗ mặt rất ngon

Hôm trước mình có hướng dẫn cách bạn cách làm bánh flan hấp chưng cất thủy, sau đó có nhiều bạn email về nhờ mình hướng dẫn cách làm bánh flan nướng, mình hướng dẫn rõ ràng cho các nàng muốn học cách làm bánh flan sữa tươi và trứng bằng phương pháp nướng thì quan trọng và khuôn phải là khuôn kinh loại hoặc sứ và chú ý khi thực hiện cách làm bánh flan nướng là đặt khay có khuôn bánh flan trực tiếp vào lò sẽ dể bị rỗ nhé.

Cụ thể thế nào để cách làm bánh flan nướng không bị rỗ mặt và rỗ bên trong, cách đặt khay nướng bánh flan ra sao…mình sẽ hướng dẫn rõ ràng từ nguyên liệu đến cách làm bánh flan caramel từ a-z cho các nàng công sở tham khảo để khỏi bỡ ngỡ  nhé!

+ 250ml sữa công thức pha như bình thường (hoặc sữa tươi đối với bé trên 1 tuổi)
+ 1 quả trứng gà + 2 lòng đỏ trứng
+ 3 muỗng canh kem tươi whipping cream
+ 1 muỗng cà phê bột bắp
+ 3 muỗng canh đường trắng để làm caramel.
+ 1/2 quả chanh

cách làm bánh flan nướng

Bước 1: Cho đường và một ít nước vào nồi, thắng cho đến khi đường chuyển sang màu sậm hơn màu mật ong một chút thì các mẹ nhanh tay đổ vào khuôn để đường đông lại.
Bước 2: Sau đó, vắt vài giọt chanh vào mùi sẽ rất thơm và lạ.

lam caramel flan

Bước 3: Sữa các mẹ đun hơi lăn tăn, đừng để sôi rồi đổ vào hỗn hợp trứng vừa rồi, khuấy đều. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn.

Bước 4: Dùng một khay nướng riêng, đặt cốc flan vào khay nướng rồi đổ nước sôi sao cho nước ngập khoảng 1/2 khuôn. Khay nướng này sau đấy đặt lên trên rack đi kèm với lò. Các bạn có thể đặt thêm một cái khăn ở đáy khay đựng nước như trong hình dưới, việc này cũng giúp hạn chế phần trứng sữa ở đáy khuôn flan bị sôi, làm cho flan bị rỗ đáy. Nếu bắt buộc phải dùng khay đi kèm với lò thì nhất thiết nên lót khăn ở đáy khay.

cach lam banh flan nuong

Mỗi cách làm bánh flan từ hấp tới nướng đều có những thú vị ngon riêng, riêng với fan của mình thì mình sẽ hướng dẫn tất tần tật hết, đặc biệt hôm nay mình có trả lời cách làm bánh flan nướng không tanh, không bị rỗ cho các nàng, mách các nàng để khi làm bánh flan nướng không bị cháy nữa. Mọi thắc mắc về cách làm bánh flan nướng từ trứng và sữa tươi vui lòng comment cho mình nhé!.