Cách làm bánh flan hấp ngon bằng sữa tươi có caramel không bị tanh nát

Khi bạn học được công thức làm bánh flan bằng sữa tươi thì mình sẽ hướng dẫn thêm cách làm bánh flan xoài, cam, rau cầu siêu ngon để đãi người thân nhé, chỉ cần tí thời gian cuối tuần bạn đã có được món ăn ngon giải khát đầu dinh dưỡng ăn đẹp da đẹp dáng, còn chờ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh flan có caramel ngon tuyệt của mình nhỉ?

cách làm bánh flan hấp ngon

Nhiều bạn nữ học cách làm bánh flan hấp hay bị tanh và bị nát hoặc bị rỗ, đó là do khi bạn làm bánh flan có quá nhiều trứng, lượng đường cũng không đúng yêu cầu và các đánh hỗn hợp trứng, bột không theo yêu cầu, nhiệt độ hấp quá cao…đọc bài này các nàng sẽ yên tâm mình sẽ hướng dẫn cách làm bánh flan ngon dể làm, hấp không bị tanh và hơn hết mình hướng dẫn cách làm caramel để làm nước dùng với flan đúng không nhỉ? Thêm nước caramel thì đĩa bánh flan của chúng ta mới ngon hoàn hảo được.

+ 250ml sữa công thức pha như bình thường (hoặc sữa tươi đối với bé trên 1 tuổi)
+ 1 quả trứng gà + 2 lòng đỏ trứng
+ 3 muỗng canh kem tươi whipping cream
+ 1 muỗng cà phê bột bắp
+ 3 muỗng canh đường trắng để làm caramel.
+ 1/2 quả chanh

cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Bước 1: Cho đường và một ít nước vào nồi, thắng cho đến khi đường chuyển sang màu sậm hơn màu mật ong một chút thì các mẹ nhanh tay đổ vào khuôn để đường đông lại.
Bước 2: Sau đó, vắt vài giọt chanh vào mùi sẽ rất thơm và lạ.

lam caramel flan
Bước 3: Sữa các mẹ đun hơi lăn tăn, đừng để sôi rồi đổ vào hỗn hợp trứng vừa rồi, khuấy đều. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Dùng 1 cái rây để lược cho bánh được mịn đẹp.

cach-lam-banh-flan-ngon
Bước 4: Cho bánh vào hấp cách thủy, đun lửa vừa để bánh mịn màng không bị rỗ. Trong lúc hấp bánh khoảng 10 phút mở nắp nồi hấp bánh 1 lần, hấp khoảng 15 – 20 phút là chín bánh.

cach lam banh flan

Mình đã hướng dẫn cách làm bánh flan caramel không tanh, mềm, không rỗ mặt hay rỗ trong rồi nè, nếu cả nhà siêng và yêu vị cafe có thể bỏ thêm tí nước cafe khi dùng, tí cốt nước dừa và đá bào.. cả nhà thấy người sành ăn như mình nên cách làm bánh flan ngon từ sữa tươi và hấp cách thủy khá cầu kỳ đúng không nào. Chúc các bạn thành công nhé, mình bao ngon luôn cho các làm bánh flan sữa tươi này!.