Cách làm bánh cupcake socola đơn giản cực dễ thương tặng người ấy không cần lò nướng

Nhìn những chiếc bánh cupcake xinh lung linh trong tiệm, mình cũng tò mò lắm, thiệt muốn biết cách làm bánh cupcake dễ thương này đó, rất muốn thử luôn, khổ nỗi nhà lại chưa có điều kiện mua lò. Loay hoay tìm trên mạng 1 hồi, mình thấy có cách làm bánh cupcake không cần lò nướng này hay lắm nè. Nguyên liệu cho cách làm bánh cupcake đơn giản này cũng không khó kiếm nữa, thiệt tuyệt quá chừng đi. Thử trổ tài biến hóa với mình không?

nze1373542771

Nguyên liệu:
95g bột mì
95g đường cát trắng
135g trứng
20ml dầu ăn
20gr bột ca cao
1/4 muỗng cafe bột nở

Cách làm:

Quết một lớp dầu mỏng xung quanh khuôn cupcake chuẩn bị làm bánh. 

Thêm đường vào chung với trứng, đánh đều đến khi thấy hỗn hợp đặc, chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.

Rây bột mì, bột ca cao và bột nở vào thố trứng đường, đánh đều ở chế độ thấp nhất (chia nhỏ bột làm 3 phần, rây từng đợt vào thố trứng đường).

Thêm 20ml dầu ăn vào tiếp tục đánh đều nhẹ nhàng (đánh ở chế độ thấp nhất).

Dùng spatula trộn đều, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn, để nghỉ khoảng 10 phút.

Chuẩn bị sẵn nồi hấp, bên dưới bạn để nước sôi với lửa lớn, cho bánh vào, đậy nắp đồng thời chuyển lửa vừa, hấp trong khoảng 15 phút là được.

cach-lam-banh-muffin-7

Bánh chín, lấy ra để trên khay cho ráo. Đánh bông kem tươi, thêm màu sắc tùy thích, bắt bông trang trí lên bánh, thêm trái cây nếu muốn.

images

Cách làm bánh cupcake đơn giản phải không các bạn? Lại còn là cách làm bánh cupcake không cần lò nướng nữa chứ, nhà bạn nào chưa có lò nướng vẫn có cách làm bánh cupcake dễ thương để tặng bạn bè và người ấy rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cupcake socola này nhé..