Cách chồng nấu cháo cá chép đậu xanh ngon không bị tanh chia sẻ mấy chị nè!

Chị công ty mình tự hào khi mang bầu được 2,5 tháng được chồng nấu cháo cá chép đậu xanh cực kỳ ngon, ngon ở đây là cách nấu cháo cá chép không bị tanh, thịt cá chép săn chắc không bị bở và thơm, đây là cách nấu cháo cá chép ngon không phải ai cũng có thể làm, vì vậy mình đã hỏi chị cách nấu cá chép như thế nào ngon mà không tanh cho mẹ bầu 3 tháng bầu để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu khi bị ngén, công nhận cách nấu cháo cá chép không bị tanh của chị khá khó và tỉ mỉ đấy các bạn, vậy giờ cùng mình theo dỏi cách nấu cháo cá chép đậu xanh ngon không bị tanh, cháo ngọt tự nhiên từ nước ngót hầm....

nấu cháo cá chép không bị tanh

cach-nau-chao-ca-chep

Nguyên liệu: 1 con cá chép khoảng 300-500g ( – mua cá to vừa để ăn được hết mà không bị ngán) + 1 củ nghệ, 1 củ cà rốt, 1 ít nấm rơm (100g nấm rơm khô có thể chia ra nấu 4 lần) khoảng 2 thìa súp đậu xanh không vỏ, 1/2 bát gạo (đủ cho bạn ăn 2 lần trong ngày) 1 ít hành lá loại có cả củ.

cách nấu cháo cá chép ngon

– Cá chép làm sạch vẩy, mổ bụng lấy hết chất bẩn bên trong, cạo thật sạch cho hết màng đen bên trong bụng cá. Rửa cá với gừng hoặc chanh cho hết mùi tanh, sau đó để cho thịt cá chép nấu cháo ngon không bị tanh thì cách nàng ướp thêm tí tiêu, hành, gia vị để khoảng 15 phút rồi cho vào nồi luộc rồi nấu cháo, gỡ hết thịt cá ( làm thật kỹ, tránh bị xương) cho vào một cái âu riêng.

– Gạo + đậu xanh rửa qua đem nấu nhừ (đừng rửa kĩ gạo nhé vì bên ngoài gạo có nhiều chất đạm rất tốt; nghệ + cà rốt thái lát theo chiều dọc (cà rốt cắt đôi rồi thái tránh dài quá); nấm rơm khô ngâm nước khoảng 10 phút rồi cắt đôi xé sợi nhỏ, nếu là nấm rơm tươi thì không cần ngâm nước.

– Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa súp dầu ăn, cho hỗn hợp cà rốt + nghệ + nấm rơm vào đảo qua khoảng 30 giây rồi cho cá vào (cá lật qua lật lại thôi). Sau đó cho thêm 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp mì chính (hoặc hạt nêm) + 1/4 thìa súp đường (đừng bỏ nhiều đường nhé vì không tốt cho mẹ và bé)

– Sau khi cháo đã nhừ bỏ hỗn hợp trên vào nêm gia vị rồi hầm thêm khoảng 8-10 phút sau đó là có thể ăn rồi.

Có nhiều bạn chia sẻ để cho cách nấu cháo cá chép ngon và dinh dưỡng thì nêu nấu trực tiếp cá chép vào cháo mà không luột, thật như như vậy cũng tốt như sẽ dể bị tanh và xương nhiều rất nguy hiểm, vì vậy quan trọng 3 tháng đầu bạn phải nấu cháo cá chép sao không tanh dể ăn để cho đủ chất nuôi em bé là tốt rồi. Chúc các nàng nấu cháo cá chép do một người chồng chia sẻ ở trên thành công nha.