Bỏ túi 2 cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa ngon tại nhà nguyên hạt và xay nguyễn cạnh tranh kem đậu xanh tràng tiền.

Dù lạnh hay nắng nóng thì món kem vẫn luôn hấp dẫn mọi người, mấy nay mình đã hướng dẫn nhiều cách làm kem với các quả - hạt khác nhau, hôm nay mình sẽ bàn về cách làm kem đậu xanh tại nhà ngon nhất tới tận 2 cách làm kem lận nhé, lúc đầu mình có tìm hiểu và thực hành cách làm kem đậu xanh bằng bột đầu xanh mà không ngon như mong muốn, vì đây là bột có sẳn bị pha không đậm đà gì hết.

Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tới 2 cách làm kem đậu xanh tại nhà ngon như bí quyết cách làm kem đậu xanh tràng tiền lận nha, đó là cách làm kem đậu xanh cốt nước dừa còn nguyên hạt, loại này ngày bé hay ăn thích cắn cắn hạt đậu xanh bơ bơ rất thú vị, loại thứ 2 là cách làm kem đậu xanh bằng máy xay sinh tố, đậu xanh sẽ được xay nguyễn nên rất mịn, loại này giống ở hàng tiệm kem nhé, nếu các bạn thích lam các khuôn làm kem dể thương, ngoài hàng đồ nhựa bán khá nhiều nha. Bắt tay vào việc làm kem tươi ngon đây mọi người ơi.

cách làm kem đậu xanh nguyên hạt

Nguyên liệu
+ 200g đậu xanh
+ 200ml sữa tươi
+ 150ml nước cốt dừa
+ 50g đường
+ 100ml nước lọc
+ 1 thìa cà phê bột mì + 1 thìa bột ngô
+ Khuôn làm kem

Cách làm kem đậu xanh ngon

Bước 1: Chọn đậu xanh hạt mẩy, chắc và đều hạt. Rửa sạch ngâm với nước ẩm khoảng 30 phút đợi tách vỏ. (Có thể lựa chọn loại đỗ đã tách vỏ, tuy nhiên nên mua đỗ còn vỏ và tự đãi sẽ thơm ngon hơn).
Sau đó vớt ra đãi sạch vỏ cho vào nồi hấp chín, khi đỗ đã chín dùng thìa đánh nhuyễn khoảng 2/3 đỗ và để lại 1/3 đỗ nguyên hạt.
Bước 2: Đổ sữa tươi và đường vào nồi đậu xanh đã đánh nhuyễn.
Bước 3: Bật bếp đun hỗn hợp đậu xanh, sữa và đường. Trong quá trình đun các bạn nhớ đảo đều tay để bột đậu ngấm đều sữa và đường nhé!
Bước 4: Hòa tan 2 thìa bột ngô và bột mì với nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa rồi đảo đều.
Bước 5: Khi nồi sữa + đậu xanh sôi đều cho nước cốt dừa vào khuấy đều và để nguội.
Bước 6: Đợi khi nồi đun hỗn hợp trên nguội các bạn đổ vào khuôn làm kem. Tuy vào số lượng người ăn các bạn tự điều chỉnh số khuôn nhé.
Sau khi đổ vào khuôn xong cho vào ngăn đá của tủ lạnh để đông lại là dùng được.

cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa

cách làm kem đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm kem đậu xanh
+ Đậu xanh : 150 g
+ Nước cốt dừa: 100 ml
+ Đường: 50 g
+ Sữa tươi: 200 ml
+ Nước lọc: 100 ml
+ Bột ngô: 1 thìa nhỏ
+ Bột mì: 1 thìa nhỏ
+ Khuôn làm kem

Cách làm kem đậu xanh

–  Đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 30 phút cho tách vỏ , cho vào nồi hấp vào chín, sau đó bỏ đậu xanh ra lấy muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh tới khi nhuyễn là được, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.
– Sữa đổ vào nồi rồi cho đường vào khuấy đều. Bật bếp đun đường sữa + cho đậu xanh đã nghiền và đậu xanh chưa nghiền vào nồi đun chung, khuấy đều cho hòa tan với nhau.
– Dùng 2 thìa bột mì + bột ngô + 1 chút nước trộn đều. Sau đó đổ chung vào nồi đun sữa đun cho đến sôi.
– Khi sữa bắt đầu sôi thì nhanh chóng lấy 1 chút nước cốt dừa đổ vào trong sữa, đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp đi chờ  sữa để nguội.
– Khay làm kem rửa sạch để khô rồi đợi sữa nguội bắt đầu rót sữa vào khay để vào tủ lạnh, để trên ngăn đá đợi vài tiếng để đóng băng là có thể dùng được.

kem đậu xanh xoay nhuyễn

Woo, mình đã hướng dẫn tới 2 cách làm kem đậu xanh ở nhà cực kỳ đơn giản và không mất thời gian nhiều nha, cả nhà ơi, đậu xanh rất mát ngoài việc nấu chè đậu xanh thì làm kem đậu xanh để dành thưởng thức cũng là một cách giúp bạn đẹp da cho cả gia đình giải nhiệt ngày nắng nhé!.