Bí quyết làm bánh flan hấp bằng sữa đặc vs sữa tươi ngon chịu hổng nổi

Nguyên liệu để làm bánh flan

– 06 quả trứng gà ( Bạn nên chọn trứng gà ta cho ngon và có lòng đỏ trứng nhiều nhé )
– 250ml sữa bò tươi.
– 1 hộp sữa đặc có đường (380g).
– 100g đường.
– 2 ống vani.
– 500ml nước sôi.
– Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.

Bấy lâu nay trời nóng nên mình hay bày làm những món ăn vặt ngon lai rai thưởng thức nè, đặc biệt tuần vừa rồi mình trổ tài làm bánh flan hấp trứng gà kết hợp với sữa đặc và sữa tươi giúp cho cách làm bánh flan trứng gà hông bị tanh, không nát mềm và xốp thơm lên màu tự nhiên thơm và mịn nữa nhé. Cách làm bánh flan ngon quan trọng ở thành phần và số lượng nguyên liệu sao vừa đủ, tiếp đến là cách hấp bánh flan chính vừa không nát lại mịn màng thơm mùi sữa tươi nha. Thêm tí caramen lên nữa thì tuyệt vời ông mặt trời đúng không?

Điều đặc biệt ở hướng dẫn cách làm bánh flan ngon của mình là kết hợp sữa đặc và sữa tươi khi làm bánh flan nhé, bí quyết này sẽ giúp cho bánh flan của bạn ngon chịu và đạt dư các yêu cầu sau nè:

cach-lam-banh-flan-ngon nhat

+ Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt.
+ Bánh hấp chín đều.
+ Bánh dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.
+ Khi ăn, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò, có mùi thơm đặc trưng.

hướng dẫn cách làm bánh flan

– Cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.
– Sữa tươi đổ vào xoong đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào xoong khuấy đều.(có thể gia giảm nước nếu bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít nhé)
– Đập 6 quả trứng ra, chỉ lấy lòng vàng, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh 6 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa, tiếp tục đổ 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút là được, sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

cach lam banh flan khong tanh
– Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.

cach-lam-banh-flan-ngon nhat 1
– Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút là bạn mở nắp nồi lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh nhé.
– Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.
Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

cách dùng bánh flan như tiệm nè:

Khi ăn bạn cắt bánh theo phần, cho thêm 1.2 thìa cà phê và 2-3 thìa đá bào rắc nhẹ lên trên là bạn có thể thưởng thức món bánh flan thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

Mình đã hướng dẫn rất chi tiết cách làm bánh flan trứng gà từ sữa đặc, sữa tươi kết hợp tạo nên sự hoàn hảo ngon tuyệt của chiếc bánh flan rồi nhé, mai thứ 7 rồi, hãy tự bỏ bí quyết thêm 1 món ngon cuối tuần nhé. Cả nhà có thắc mắc gì về cách hướng dẫn làm bánh flan trứng gà thì comment mình sẽ trả lời.