Bánh đúc lá dứa ngọt món ngon dễ làm

"Ai bánh bèo, bánh đúc, bánh nậm hông?" tiếng rao lanh lảnh của cô hàng rong trong con ngõ cụt của dãy trọ; chiều chiều buồn miệng, mấy chị em trong nhà lại mong cô nhanh đến, mua hộp bánh đúc lá dứa ngọt ăn chơi, chia nhau từng miếng, cười rặc rặc. Mà cái bánh đúc này cũng thiệt lạ nha, béo béo, thơm thơm, lại ngọt ngào ăn ghiền lắm, không như bánh đúc mặn vẫn ăn ở nhà. Mày mò thấy làm bánh đúc lá dứa ngọt chẳng khó chút nào, thiệt đúng tiêu chí "làm nhanh ăn ngon" luôn đó.

zLXT1SJ7

Bột gạo180g
Bột năng170g
Lá dứa say với nước ấm800ml
Dầu ăn10ml
Đường thốt nốt300g
Gừng bỏ vỏ thái lát1-2 miếng
Mè rang vàng giã nhỏ50g
Nước cốt dừa200ml
Đường, muối

Cách làm:

Bước 1: Cho bột gạo, bột năng và nước lá dứa cùng với dầu và 2 giọt màu xanh lá dứa và 1 chút muối vào nồi, hòa tan. Sau đó cho lên bếp khuấy trùng. Nhớ khuấy đều tay và khuấy liên tục cho tới khi bột hơi sệt thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục khuấy cho bột đặc hơn.

Bước 2: Phết 1 chút dầu lên khuôn và đổ bột vào mang đi hấp khoảng 15 phút là bánh chín. Thời gian tùy thuộc vào bánh bạn to hay nhỏ.

Bước 3: Bánh chín, lấy ra để thật nguội rồi mới cắt miếng.

maxresdefault

Nấu nước đường:

Bước 1: Cho đường cùng với 250ml nước lạnh và gừng thái lát, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan. Bạn cứ nấu như thế khoảng 20 phút cho đường có độ sánh thì tắt bếp.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

Cho 200ml nước cốt dừa + 100ml nước lạnh+ 30g đường + 2 lá dứa bó lại + 1 chút muối bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Pha 1 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng cà phê nước lạnh hòa tan, đổ vào nước cốt dừa đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho nước cốt dừa không vón cục các bạn nhé.

cach-lam-banh-duc-la-dua

Bánh đúc lá dứa ngọt ăn hay hay, màu xanh mát bắt mắt, mùi thơm thì khỏi chê, nghe nó quen quen mà lạ lạ, ăn một lần nhớ miết luôn. Rảnh rảnh làm bánh đúc lá dứa ngọt cho cả nhà thưởng thức nha mấy bạn, nguyên liệu hổng có gì cầu kỳ, cách nấu bánh đúc lá dứa cũng nhanh không, loáng cái có ăn rồi. Chúc các bạn thành công!.