3 cách làm sinh tố bịch mít – đậu xanh – mãng cầu dể làm nhất hiện nay

Mình giới thiệu sơ qua cách làm sinh tố bịch như mít, đậu xanh, mãng cầu... chỉ cần xay lên với các nguyên liệu cho cách làm sinh tố cần thiết, và đổ vào từng bịch nhỏ đóng gói lại bỏ từng đông đá hay từng lạnh tùy theo sở thích làm xong. Nói thì nói chứ mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách làm sinh tố bịch từng bước 1 cho các bạn thực hiện nhé, đầu tiên là sinh tố bịch gì ta?

Nhiều bạn comment chia sẻ cách làm sinh tố bịch khá lý tưởng cho mùa hè này, đây là cách làm sinh tố bịch khá hay và dể làm cho các bạn, đặc biệt thay bị làm ly sinh tố bạn có thể làm thành nhưng bịch sinh tố trái cây, đậu đỏ, đậu xanh, mít… để dành ăn dần, đặc biệt cho các em nhỏ thì cách làm sinh tố bịch đá khá hấp dẫn vừa ăn giải nhiệt vừa có nhiều vitamin hỗ trợ cho cơ thể.

cách làm sinh tố đá bịch mít

cach lam sinh to bich mit

Sinh tố đá bịch mít khá hấp dẫn từ mùi thơm, vị ngọt…nguyên liệu để làm sinh tố bịch đá mít gồm:

+ Mít múi loại ngon (400g)
+ Sữa tươi
+ Đường trắng
+ Bột bắp
+ Bịch nylon nhỏ để đựng sinh tố.
+ Dây chun

– Mít bóc thành múi, rửa sạch với nước (đã đun sôi để nguội), để ráo, thái hạt lựu nhỏ. Chỗ mít vừa chế biến chia làm đôi, một nửa đem vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
chế biến mít
– Cho khoảng 300ml nước và 100g đường vào nồi ( lượng đường có thể điều chỉnh, tùy theo sở thích ăn uống của bạn), bột bắp ( khoảng 50g), khuấy tan và đun nhỏ lửa cho sôi, tắt bếp.
– Cuối cùng cho hỗn hợp bột bắp với đường vừa đun vào bát tô to, tiếp đến cho chỗ mít xay, mít thái hạt lựu, sữa tươi vào khuấy đều.
Để hoàn tất công việc, chúng ta đổ sinh tố vào từng túi nylon và dùng dây thun buộc lại nhé. Cho vào tủ đá khoảng 3,4 tiếng là có thể ăn được. ^^

cách làm sinh tố bịch đậu xanh – đậu đen

sinh to bich dau xanh

Cách bạn thích làm sinh tố bịch đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ… thì cùng một công thức làm sinh tố bịch đá nhé, đây là cách làm sinh tố bịch hơi cầu kỳ hơn 2 loại kia nha, đầu tiên là nguyên liệu gồm:
+ 1 cup đậu xanh nguyên hột
+ 5 cups nước lạnh
+ 1/2 cup sữa tươi
+ 5 muỗng canh đường cát trắng
+ tí muối
+ bịch nylon nho nhỏ để làm sinh tố
+ dây thun
+ cái phễu

–  Đậu xanh đem vo cho sạch ngâm trong nước vài tiếng đồng hồ
–  Đổ đậu vào nồi cho 5 cups nước vào, rắc tí muối vào đem đun sôi. Khi sôi hạ lửa vừa để cho đậu chín từ từ.
–  Khi đậu xanh mền ace cho vào đây 1/2 cup sữa tươi, và 5 muỗng canh đường cát trắng. (phần đường ace có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị, nhưng làm nhạt quá thì khi lạnh nó lại lạt nữa mất ngon)
–  Để đậu nguội thật nguội chia ra làm đôi. Phân nữa ace cho vào máy xay sinh tố xay cho mịn.
–  Trộn chung lại với phân nữa đậu không xay lại.  Rồi bắt đầu cho vào bịch nylon cột dây thun lại bỏ vào ngăn đá. Vài tiếng sau thì ace có thể dùng.

cách làm sinh tố bịch mãng cầu

sinh to bich mang cau xiem

cách làm sinh tố bịch mãng cầu ngon zã man từ vị chua chua ngọt ngọt của mãng cầu sẽ cuốn hút bạn hơn ban giờ hết, cách làm sinh tố bịch mãng cầu cũng rất chi là dể, thực hiện cách bước để làm sinh tố bịch mãng cầu gồm:
Tùy theo mùa nếu không có mãng cầu xiêm trái cách nàng có thể mua lon mãng cầu đã chế biến sẳn, nhưng mình ưu tiên với trái mãng cầu tươi nhé!

+ 3 lon mãng cầu xiêm đông đá (mua về sả đá cho tan đá)
+ 3 cups nước lạnh
+ 6 muỗng canh đường cát trắng
+ 2 1/2 muỗng cafe bột bắp (pha với 2 muỗng cafe muỗng cafe nước sẵn)
+ bịch nylon nho nhỏ làm sinh tố
+ dây thun
– Bắt một cái nồi vừa cho vào đó 3 cups nước lạnh nấu sôi, khi sôi cho vào đó 6 muỗng đường cát trắng. (bạn có thể gia giảm phần đường để cho hạp khẩu vị của bạn ).Tắt bếp chan vào nước bột bắp khuấy đều tay rồi lại vặn lửa lại cho nước đường sôi trở lại rồi bạn hãy tắt bếp, đợi nước nguội tí.
– Mãng Cầu Xiêm chia ra làm hai. Một nữa ace đem bỏ vào máy quay sinh tố xay cho nhuyễn.  Vì lon mãng cầu xiêm này có nước trong lon nên khi xay trong máy xay sinh tố ace không cần bỏ nước. Xay cho thật mịn.
– Đổ phần mãng cầu xiêm này vào nồi nước đường khuấy đều lên, và bỏ vào phần mãng cầu xiêm không được xay vào trộn lên.  Có nữa thịt mãng cầu xiêm như thế này thì khi ăn vào mới thơm và có texture hơn là mình đem xay ra mịn hết.
– Khi trộn đều lên hết thì bạn bắt đầu cho vào bịch nylon cột dây thun lại. Rồi kế đó cho vào tủ đá. Sau mấy tiếng thì sẽ đông lại thì bạn sẻ có sinh tố đá bịch đễ ngồi từ từ thưởng thức rồi.

Tới 3 cách làm sinh tố bịch khá ngon như sinh tố bịch đậu xanh béo ngậy, sinh tố bịch mít thơm lừng và sinh tố bịch mãng cầu xiêm chua chua ngọt ngọt khá hấp dẫn, với những bước thực hiện làm sinh tố bịch trên khá dể, cách nàng hãy biến tấu ra những món giải khát khác như sinh tố bịch đu đủ, sinh tố bịch sữa dừa…Chúc các nàng thành công!.