2 cách làm yaourt dẻo ngon nhất với phô mai và trái cây chia sẻ cách bạn!

cách làm yaourt dẻo ngon như thế nào? Mọi bí quyết cách làm yaourt ngon nhất mình sẽ tập trung ở topic này, đặc biệt hướng dẫn cách bạn tới cách làm yaourt ngon là: cách làm yaourt trái cây và cách làm yaourt phô mai, trước khi biết đến 2 cách làm yaourt dẻo này mình thường học cách làm yaourt đá nhưng ăn không mịn gì hết, vì vậy mình học cách làm yaourt ngon ăn mịn và không ngọt lắm từ sữa đặc, đặc biệt với cách làm yaourt phô mai bạn sẽ ghiền vì nó quá ngon.

Mình xin hướng dẫn rõ 2 cách làm yaourt dẻo ngon nhất bắt đầu từ cách làm yaourt phô mai và cách làm yaourt trái cây, nhớ chuẩn bị sữa đặc làm yaourt và phô mai + trái cây thiệt ngon nhé, đây có lẽ là món ngon mỗi ngày giúp đẹp da không thể thiếu của các người đẹp đây

cách làm yaourt phô mai

Nguyên liệu:

– Sữa đặc: 1 hộp (mình thường dùng sữa ông thọ cảm thấy vị ngon hơn)
–  Sữa tươi không đường: 600 ml
–  Nước sôi: 300 ml
–  Sữa chua vinamik: 2 hộp
–  Whipping cream (Sữa chua phô mai): 100 ml
– Lọ đựng sữa

nguyen lieu lam sua chua pho mai

Cách làm:
–  Sữa chua bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó, đổ sữa vào tô dùng phớ đánh tan để sữa chua  chua thêm một chút nữa.
–  Khui sữa đặc đổ ra nồi, dùng lon sữa đong một lon nước sôi đổi cùng vào nồi, dùng phới khuấy đều để sữa hòa tan với nước.

cach-lam-yaourt-bich ngon deo
–  Cho 600 ml sữa tươi không đường vào nồi sữa nóng khuấy đều. Cho 100ml whipping cream vào khuấy 1 chiều cho hỗn hợp hòa đều. Nếu không có whipping cream bạn có thể thay bằng miếng phô mai con bò cười. Nhưng phô mai sẽ khó đánh tan, bị vón cục không mịn được như whipping cream.

nghien pho mai
–  Tiếp tục, cho tô sữa chua vào nồi khuất nhẹ tay 1 chiều đều  để hỗn hợp được quyện vào nhau.
–  Đổ sữa chua vào từng lọ. Để khoảng 5 phút cho sữa bớt nguội rồi đậy nắp đem đi ủ.

mut sua chua
–  Ủ sữa: có rất nhiều cách ủ sữa.
+ Nếu nhà bạn nào có lò nướng: Bạn bật lò để 100 độ C trong 10 phút cho lò ấm lên rồi tắt. Xếp các hũ sữa chua ra khay nướng, đổ thêm nước vào khay rồi cho vào lò nướng ủ khoảng 6-8 tiếng.
+ Xếp các hũ sữa chua vào một nồi nước ấm khoảng 50 độ, lượng nước chỉ đến 1/2 hũ là được. Đậy nắp kín ủ khoảng 6 tiếng là được. Đây là cách làm yaourt phô mai mà mình hay làm.

làm sữa chua phô mai ngon deo
Ngoài ra bạn có thể ủ trong hộp xốp hay ủ khăn cũng được.

yaourt-phomai
Sữa sau khi ủ bạn thấy đông lại, để ngiêng không bị chảy là đạt yêu cầu rồi. Đem sữa chua để tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho mát là có thể thưởng thức. Từng thìa sữa chua rất mịn, không bị đóng đá, vị chua chua kèm với vị béo ngậy của phô mai rất là ngon.

cách làm yaourt trái cây

nguyên liệu:

– Dâu tây: 120 g.

– Bơ sáp: 1 trái.

– Táo: 1 trái.

– Lê: 1 trái.

– Dưa hấu: 1 miếng

– Yaourt: 2 hũ.

– Sữa đặc: 4 muỗng.

– Đá bào: 500 g.

– Húng lủi: 1 ít.

Có thể sử dụng các loại trái cây khác: xoài, đu đủ, kiwi, nho…

cách làm

– Bỏ vỏ, cắt các loại trái cây bơ, lê, dưa hấu thành miếng vừa ăn cỡ 1,5-2 cm.
– Dâu tây, táo rửa sạch, để vỏ, cắt như trên.
– Riêng táo cắt xong ngâm qua nước có pha chút muối cho khỏi thâm.

trai cay
– Trộn đều yaourt với sữa.
– Cho lần lượt đá bào và trái cây mỗi loại 1 ít vào ly, thêm sữa và yauort vào. Trang trí thêm húng lủi hoặc trái cây trên miệng ly.

yaour trai cay