Cách làm chân giò muối chiên giòn cực ngon.

  • Chân giò rút xương: 1 chiếc
  • Hành tây, hành tím, đầu hành trắng
  • Tiêu, muối, dầu ăn
Mình thấy có nhiều mẹ tìm kiếm làm chân giò muối thế nào, mình cũng tò mò về món này nên có sưu tầm được một cách làm chân giò muối ngon khá đơn giản, hi vọng giúp được các bạn. 

chan-gio-4-4925-1385105396

Cách làm:

– Chân giò rút xương, lau khô, ướp với muối tiêu trong khoảng 1 tiếng để trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đấy dùng dây chỉ bó chân giò lại.

(Mẹo nhỏ: Sử dụng vải xô cuốn chân giò lại cho dễ cuốn, sau đó dùng chỉ cuốn quanh sẽ giúp chân giò cố định và đẹp hơn).

– Hành tím, đầu hành trắng đập dập (hành tím nướng sơ qua cho thơm). Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Sau đó cho tất cả vào nồi, thêm nước, cho chân giò đã bó vào luộc.

cach-lam-chan-gio-muoi-chien-gion

– Chân giò luộc chín vớt ra cho vào nước lạnh để nguội, cắt bỏ chỉ cuốn. Để chân giò ráo nước khi chiên sẽ không bị bắn dầu.

– Cho dầu vào chảo đun sôi, thả chân giò vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

chan-gio-3-8829-1385105396

– Thái chân giò chiên vàng thành những lát mỏng, ăn kèm cơm trắng hoặc xôi nếp.

Nguyên liệu cũng đơn giản thôi, cách làm chân giò chiên giòn này ăn khá thú vị, lớp gia giòn và vị thịt không quá ngấy. Có thể còn nhiều cách làm chân giò muối ngon khác nữa, mình sẽ tìm hiểu thêm. Thấy bảo có cách làm chân giò muối xông khỏi nữa đấy các bạn, bạn nào có kinh nghiệm thì chia sẻ nhé.